કીર્તન મુક્તાવલી

ક્યા તન માંજતા રે એક દિન મિટ્ટીમેં મિલ જાના

૧-૫૪૫: પ્રભુદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

ક્યા તન માંજતા રે, એક દિન મિટ્ટીમેં મિલ જાના... ꠶ટેક

છેલા બનકર ચલે બાગમેં, ધર પઘડીમેં ફૂલ,

લગા તમાચા મોતકા, ગયા ચોકડી ભૂલ... ૧

જબ તક તેલ દીયામેં બત્તી, જગમગ જગમગ હોય,

ખૂટ ગયા તેલ ખતમ હોઈ બત્તી, લેચલ લેચલ હોય... ૨

હાડ જલે સૂકી લકડિયાં, બાલ જલે જેમ ઘાસ,

કંચન કાયા યૂં જલેગા, કોઈ ન આવે પાસ... ૩

ઘરકી પ્રિયા ઝૂર ઝૂર રુવે, બિગડ ગઈ મેરી જોડી,

પ્રભુદાસજી યૂં કર બોલે, જિન જોડી તિન તોડી... ૪

ત્રિયા

Kyā tan mānjtā re ek din mittīme mil jānā

1-545: Prabhudas

Category: Updeshna Pad

Kyā tan mānjtā re, ek din mittīme mil jānā...

Chhelā bankar chale bāgme, dhar paghḍīme fūl,

 Lagā tamāchā motkā, gayā chokḍī bhul... 1

Jab tak tel dīyāme battī, jagmag jagmag hoy,

 Khut gayā tel khatam hoī battī, lechal lechal hoy... 2

Hād jale sūkī lakaḍīyā, bāl jale jem ghas,

 Kanchan kāyā yū jalegā, koī na āve pās... 3

Gharkī prīyā jhur jhur ruve, bigaḍ gaī merī joḍī,

 Prabhudāsjī yu kar bole, jin joḍī tin toḍī... 4

†triyā

loading