કીર્તન મુક્તાવલી

તૂં નામ જપન ક્યોં છોડ દિયા

૧-૫૫૦: અજાણ્ય

Category: ઉપદેશનાં પદો

રાગ: ભૈરવી

તૂં નામ જપન ક્યોં છોડ દિયા,

 ક્રોધ ન છોડા, જૂઠ ન છોડા;

  સત્ય વચન ક્યોં છોડ દિયા... ꠶ટેક

જૂઠે જગમેં દિલ લલચાકર,

 અસલ વતન ક્યોં છોડ દિયા,

કૌડીકો તો ખૂબ સમ્હાલા,

 લાલ રતન ક્યોં છોડ દિયા... તૂં નામ꠶ ૧

જેહી સુમિરનસે અતિ સુખ પાવે,

 સો સુમિરન ક્યોં છોડ દિયા,

ખાલસ ઈક ભગવાન ભરોંસે,

 તન મન ધન ક્યોં ન છોડ દિયા... તૂં નામ꠶ ૧

Tū nām japan kyo chhoḍ diyā

1-550: unknown

Category: Updeshna Pad

Raag(s): Bhairavi

Tū nām japan kyo chhoḍ diyā,

 Krodh na chhoḍā, jūṭh na chhoḍā;

  Satya vachan kyo chhoḍ diyā...

Jūṭhe jagme dil lalchākar,

 Asal vatan kyo chhoḍ diyā,

Kauḍīko to khub samhālā,

  lāl ratan kyo chhoḍ diyā... tū nām 1

Jehī sumiranse ati sukh pāve,

So sumiran kyo chhoḍ diyā,

 Khālas ek Bhagwān bharose,

  Tan man dhan kyo na chhoḍ diyā... tū nām 2

loading