કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રગટ મળિયા પ્રભુજી જેને એનો બેડો પાર છે

૨-૫૬: વલ્લભદાસ

Category: શ્રીહરિનાં પદો

પ્રગટ મળિયા પ્રભુજી જેને, એનો બેડો પાર છે... ꠶ટેક

પ્રગટ મળે સંત કાં શ્રીહરિ, ત્યારે ભક્ત કહેવાય છે;

જાણ્યા વિના જગદીશને, ગાફલ ગોથા ખાય છે... ꠶ ૧

શાસ્ત્ર પઠન કરીને જગમાં, પંડિતો કહેવાય છે;

અવિનાશીને ઓળખવામાં, ભણેલા ભૂલી જાય છે... ꠶ ૨

વ્રજ વનિતા ને કપિ વૃંદ કોટિ, પ્રભુ સાથે એ પૂજાય છે;

પારસમણિનો સ્પર્શ થાય ત્યાં, લોઢું કંચન થાય છે... ꠶ ૩

દાદા ખાચર ને પરવતભાઈના, ગ્રંથોમાં નામ ગવાય છે;

ભેટ્યા નાથને ભવ દુઃખ ભાગ્યા, આનંદ અંગે ઉભરાય છે... ꠶ ૪

સંતો ને યોગેશ્વર જુઓ, નંદ જેવા નિરખાય છે;

સંત સ્વરૂપે શ્રીજી મળિયા, ‘વલ્લભ’ ગુણલા ગાય છે... ꠶ ૫

Pragaṭ maḷiyā Prabhujī jene eno beḍo pār chhe

2-56: Vallabhdas

Category: Shri Harina Pad

Pragaṭ maḷiyā Prabhujī jene, eno beḍo pār chhe... °ṭek

Pragaṭ maḷe sant kā Shrī Hari, tyāre bhakta kahevāy chhe;

Jāṇyā vinā Jagdīshne, gāfal gothā khāy chhe... ° 1

Shāstra paṭhan karīne jagmā, panḍito kahevāy chhe;

Avināshīne oḷakhavāmā, bhaṇelā bhūlī jāy chhe... ° 2

Vraj Vanitā ne Kapi vṛunda koṭi, Prabhu sāthe e pūjāy chhe;

Pārasmaṇino sparsha thāy tyā, loḍhu kanchan thāy chhe... ° 3

Dādā khāchar ne Paravatbhāīnā, granthomā nām gavāy chhe;

Bheṭyā Nāthne bhav dukh bhāgyā, ānand ange ubharāy chhe... ° 4

Santo ne Yogeshvar juo, nand jevā nirakhāy chhe;

Sant swarūpe Shrījī maḷiyā, ‘Vallabh’ guṇlā gāy chhe... ° 5

loading