કીર્તન મુક્તાવલી

તારી એક એક પળ જાય લાખની

૧-૫૭૯: અજાણ્ય

Category: ઉપદેશનાં પદો

રાગ: માલકૌંસ

તારી એક એક પળ જાય લાખની,

 તું તો માળા રે જપી લે ઘનશ્યામની... ꠶ટેક

ખાલી આવ્યા ખાલી જાશો, સાથે શું લાવ્યા લઈ જાશો;

 જીવન ધન્ય રે બનાવો ભક્તિભાવથી... તું તો꠶ ૧

જૂઠા જગના જૂઠા ખેલ, મનવા મારું તારું મેલ;

 તું તો છોડી દેને ચિંતા આખા ગામની... તું તો꠶ ૨

વહાલા યોગીજી મહારાજ, મારા ચિત્તલડાના ચોર;

 મેં તો મૂરતિ જોઈ છે યોગીરાજની... તું તો꠶ ૩

હૈયે લાગી તાલાવેલી, આંખે આંસુડાની હેલી;

 ભક્તો ચેતીને ચાલોને જમના મારથી... તું તો꠶ ૪

ભક્તિ ખાંડા કેરી ધાર, તેથી ઊતરવું ભવપાર;

 જેને લાગી છે લગન ભગવાનમાં;

 તે તો સુખેથી જાયે છે અક્ષરધામમાં... તું તો꠶ ૫

Tārī ek ek paḷ jāy lākhnī

1-579: unknown

Category: Updeshna Pad

Raag(s): Mãlkauns

Tārī ek ek paḷ jāy lākhnī,

 tu to māḷā le japī le Ghanshyāmnī...

Khālī āvyā khālī jāsho, sāthe shu lāvyā laī jāsho;

 Jīvan dhanya re banāvo bhakti bhāvthī... tuto 1

Jūthā jagnā jūthā khel, manvā maru tarru mel,

 Tu to chhoḍī de ne chintā ākhā gāmnī... tuto 2

Vahālā Yogījī Mahārāj, mārā chittalḍānā chor,

 Me to mūrti joī chhe Yogīrājnī... tuto 3

Haiye lāgī tālāvelī, ānkhe āsuḍānī helī;

 Bhakto chetīne chālone Jamnā mārthī... tuto 4

Bhakti khānḍā kerī dhār,tethī ūtarvu bhavpār;

 Jene lāgi chhe lagan Bhagwānmā;

 te to sukhethi jaye chhe Akshardhāmmā... tuto 5

loading