કીર્તન મુક્તાવલી

જનમ તેરો બાતો હિ બીત ગયો

૧-૫૮૪: કબીરદાસ

Category: ઉપદેશનાં પદો

જનમ તેરો બાતો હિ બીત ગયો,

 રે તૂંને કબહું ન કૃષ્ણ કહ્યો... ꠶ટેક

પાંચ બરસકા ભોલા ભાલા, અબ તો બીસ ભયો,

મકર પચીસી માયા કારન, દેશ બિદેશ ગયો... ૧

તીસ બરસકી અબ મતિ ઉપજી, લોભ બઢે નિત નયો,

માયા જોડી લાખ કરોડી, અજહું ન તૃપ્ત ભયો... ૨

વૃદ્ધ ભયો તબ આલસ ઉપજી, કફ નિત કંઠ રહ્યો,

સંગતિ કબહું ન કીન્હી તૂંને, વૃથા જનમ ગયો... ૩

યે સંસાર મતલબ કા લોભી, જૂઠા ઠાઠ રચ્યો,

કહત કબીર સમજ મન મૂરખ, તૂં ક્યોં ભૂલ ગયો... ૪

Janam tero bāto hi bīt gayo

1-584: Kabirdas

Category: Updeshna Pad

Janam tero bāto hi bīt gayo,

 Re tūne kabahu na Kṛuṣhṇa kahyo... °ṭek

Pāch baraskā bholā bhālā, ab to bīs bhayo,

 Makar pachīsī māyā kāran, desh bidesh gayo... 1

Tīs baraskī ab mati upajī, lobh baḍhe nit nayo,

 Māyā joḍī lākh karoḍī, ajhu na tṛupta bhayo... 2

Vṛuddha bhayo tab ālas upajī, kaf nit kanṭh rahyo,

 Sangati kabhu na kīnhī tūne, vṛuthā janam gayo... 3

Ye sansār matlab kā lobhī, jūṭhā ṭhāṭh rachyo,

 Kahat Kabīr samaj man mūrakh, tū kyo bhūl gayo... 4

loading