કીર્તન મુક્તાવલી

શિર પર કેશ શોભે અતિ સારા

૧-૫૯૫: જેરામ બ્રહ્મચારી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૪

શિર પર કેશ શોભે અતિ સારા, મોહનવર મારી આંખોના તારા;

ભૃકુટિ કુટિલ શોભી રહી સારી, જોઈ જોઈ મોહી સર્વે વ્રજનારી. ૧

હાર હૈયામાં પહેર્યા વનમાળી, ભ્રમર આવે તીયાં સુગંધ ભાળી;

બે સ્તન શ્યામ શોભે અતિ સારાં, જાણે ઊગ્યા આકાશમાં તારા. ૨

નાભિ નૌતમ ઊંડી છે ભારી, બ્રહ્મા બેસે ત્યાં આસન વાળી;

જાનું જુગલ શોભે અતિ સારા, જેરામ કહે દેખે દાસ તમારા. ૩

Shir par kesh shobhe ati sārā

1-595: Jeram Brahmachari

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 4

Shir par kesh shobhe ati sārā,

 Mohanvar mārī ānkhonā tārā;

Bhṛukuṭi kuṭil shobhī rahī sārī,

 Joī joī mohī sarve vrajnārī. 1

Hār haiyāmā paheryā Vanmāḷī,

 Bhramar āve tīyā sugandh bhāḷī;

Be stan Shyām shobhe ati sārā,

 Jāṇe ūgyā ākāshmā tārā. 2

Nābhi nautam ūnḍī chhe bhārī,

 Brahmā bese tyā āsan vāḷī;

Jānu jugal shobhe ati sārā,

 Jerām kahe dekhe dās tamārā. 3

loading