કીર્તન મુક્તાવલી

શીદને ભટકો છો તમે ચતુર સુજાણ

૧-૬૨૩: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૪

શીદને ભટકો છો તમે, ચતુર સુજાણ,

પ્રગટ પ્રભુની આજ, કરો ઓળખાણ રાજ... શીદને꠶ ૧

આ ધામ ધામી ક્યારે, નો’તા પધાર્યા,

ઈશ્વર કોટિ સ્તુતિ, કરીને હાર્યા રાજ... શીદને꠶ ૨

આ અવસર પર કોઈ, અવનિએ આવે,

તો તે માયાની આગે, કાંઈ ન ફાવે રાજ.. શીદને꠶ ૩

ગુણીને સંગે ક્યાંથી, નિર્ગુણ થાય,

જ્યાંથી આવ્યા તેમાં, પાછા સમાય રાજ... શીદને꠶ ૪

આવો અવસર હવે, ફરી નહીં આવે,

પ્રેમાનંદ તાળી, દઈને કા’વે રાજ... શીદને꠶ ૫

Shīdne bhaṭako chho tame chatur sujāṇ

1-623: Sadguru Premanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 4

Shīdne bhaṭako chho tame, chatur sujāṇ,

 Pragaṭ Prabhunī āj, karo oḷakhāṇ rāj... Shīdne° 1

Ā dhām dhāmī kyāre, no’tā padhāryā,

 Īshvar koṭi stuti, karīne hāryā rāj... Shīdne° 2

Ā avsar par koī, avanie āve,

 To te māyānī āge, kāī na fāve rāj.. Shīdne° 3

Guṇīne sange kyāthī, nirguṇ thāy,

 Jyāthī āvyā temā, pāchhā samāy rāj... Shīdne° 4

Āvo avsar have, farī nahī āve,

 Premānand tāḷī, daīne kā’ve rāj... Shīdne° 5

loading