કીર્તન મુક્તાવલી

જેને જોઈએ તે આવો મોક્ષ માગવા રે લોલ

૧-૬૨૯: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

જેને જોઈએ તે આવો મોક્ષ માગવા રે લોલ,

 આજ ધર્મવંશીને દ્વાર નરનારી... જોઈએ꠶ ટેક

આવો પ્રગટ પ્રભુને પગે લાગવા રે લોલ,

 વહાલો તરત ઉતારે ભવપાર નરનારી... જોઈએ꠶ ૧

જન્મ-મૃત્યુના ભય થકી છૂટવા રે લોલ,

 શરણે આવો મુમુક્ષુ જન નરનારી... જોઈએ꠶

શીદ જાઓ છો બીજે શિર કૂટવા રે લોલ,

 હ્યાં તો તરત થાશો પાવન નરનારી... જોઈએ꠶ ૨

ભૂંડા શીદને ભટકો છો મતપંથમાં રે લોલ,

 આવો સત્સંગ મેલીને મોક્ષરૂપ નરનારી... જોઈએ꠶

આણો પ્રેમે પ્રતીતિ સાચા સંતમાં રે લોલ,

 થાશે મોક્ષ અતિશે અનૂપ નરનારી... જોઈએ꠶ ૩

જુઓ આંખ ઉઘાડીને વિવેકની રે લોલ,

 શીદ કરો ગોળ ખોળ એક પાડ નરનારી... જોઈએ꠶

લીધી લાજ બીજા ગુરુ ભેખની રે લોલ,

 કામ ક્રોધ વજાડી છે રાડ નરનારી... જોઈએ꠶ ૪

એવા અજ્ઞાની ગુરુના વિશ્વાસથી રે લોલ,

 જાશો નરકે વગાડતાં ઢોલ નરનારી... જોઈએ꠶

વહાલો તરત છોડાવે કાળ પાશથી રે લોલ,

 પ્રેમાનંદ કહે આપે છે હરિ કોલ નરનારી... જોઈએ꠶ ૫

Jene joīe te āvo mokṣha māgvā re lol

1-629: Sadguru Premanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Jene joīe te āvo mokṣha māgvā re lol,

 Āj Dharmavanshīne dvār narnārī... Joīe° ṭek

Āvo pragaṭ Prabhune page lāgavā re lol,

 Vahālo tarat utāre bhavpār narnārī... Joīe° 1

Janma-mṛutyunā bhay thakī chhūṭavā re lol,

 Sharaṇe āvo mumukṣhu jan narnārī... Joīe°

Shīd jāo chho bīje shir kūṭvā re lol,

 Hyā to tarat thāsho pāvan narnārī... Joīe° 2

Bhūnḍā shīdne bhaṭako chho matpanthamā re lol,

 Āvo satsang melīne mokṣharūp narnārī... Joīe°

Āṇo preme pratīti sāchā santmā re lol,

 Thāshe mokṣha atishe anūp narnārī... Joīe° 3

Juo ānkh ughāḍīne viveknī re lol,

 Shīd karo goḷ khoḷ ek pāḍ narnārī... Joīe°

Līdhī lāj bījā guru bhekhnī re lol,

 Kām krodh vajāḍī chhe rāḍ narnārī... Joīe° 4

Evā agnānī gurunā vishvāsthī re lol,

 Jāsho narake vagāḍatā ḍhol narnārī... Joīe°

Vahālo tarat chhoḍāve kāḷ pāshthī re lol,

 Premānand kahe āpe chhe Hari kol narnārī... Joīe° 5

loading