કીર્તન મુક્તાવલી

મૈત્રી ભાવનું પવિત્ર ઝરણું

૧-૬૩: શ્રી ચિત્રભાનુજી

Category: પ્રાર્થના

મૈત્રી ભાવનું પવિત્ર ઝરણું, મુજ હૈયામાં વહ્યા કરે;

શુભ થાઓ આ સકલ વિશ્વનું, એવી ભાવના નિત્ય રહે ꠶ટેક

ગુણથી ભરેલા ગુણીજન દેખી, હૈયું મારું નૃત્ય કરે;

એ સંતોના ચરણ કમળમાં, મુજ જીવનનું અર્ઘ્ય રહે ꠶૧

દીન ક્રૂર ન ધર્મવિહોણા, દેખી દિલમાં દર્દ રહે;

કરુણાભીની આંખોમાંથી, અશ્રુનો શુભ સ્રોત વહે ꠶૨

માર્ગ ભૂલેલા જીવન પથિકને, માર્ગ ચીંધવા ઊભો રહું;

કરે ઉપેક્ષા એ મારગની, તોયે સમતા ચિત્ત ધરું ꠶૩

ચિત્રભાનુની ધર્મ ભાવના, હૈયે સૌ માનવ લાવે;

વેર ઝેરના ભાવ તજીને, મંગળ ગીતોને ગાવે ꠶૪

Maitrī bhāvnu pavitra jharaṇu

1-63: Shri Chitrabhanuji

Category: Prarthana

Maitrī bhāvnu pavitra jharaṇu, muj haiyāmā vahyā kare;

 Shubh thāo ā sakal vishvanu, evī bhāvnā nitya rahe...

Guṇthī bharelā guṇījan dekhī, haiyu māru nrutya kare;

 E santonā charaṇ kamaḷmā, muj jīvannu arghya rahe... 1

Dīn krūr na dharmavihoṇā, dekhī dilmā dard rahe;

 Karuṇābhīnī ānkhomāthī, ashruno shubh strot vahe... 2

Mārg bhulelā jīvan pathikne, mārg chīndhvā ūbho rahu;

 Kare upeksha e māragnī, toye samtā chitt dharu... 3

Chitrabhānunī dharma bhāvnā, haiye sau mānav lāve;

 Ver jhernā bhāv tajīne, mangaḷ gītone gāve... 4

loading