કીર્તન મુક્તાવલી

છાંડી કે શ્રીકૃષ્ણદેવ ઔર કી જો કરું સેવ

૧-૬૪૪: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૧

છાંડી કે શ્રીકૃષ્ણદેવ, ઔર કી જો કરું સેવ;

 કાટી ડારો કર મેરો, તીખી તરવાર સે... છાંડી꠶ ટેક

ત્યાગી કે રસિક કાન, ઔર કો જો ધરું ધ્યાન;

 ચીર ડારો છાતી મોરી, કઠિન કુઠાર સે... છાંડી꠶ ૧

કૃષ્ણ બિન અન્ય જેહી, ઈષ્ટ જાની નમું તેહી;

 ફોર ડારો શિર મેરો, મુસલ પ્રહાર સે... છાંડી꠶ ૨

મુક્તાનંદ કહે મોય, ઔર કી જો પ્રતીત હોય;

 જાનિયો અધિક નીચ, શ્વપચ લબાર સે... છાંડી꠶ ૩

Chhānḍī ke Shrī Krishṇadev aur kī jo karu sev

1-644: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 1

Chhānḍī ke Shrī Krishṇadev, aur kī jo karu sev;

 Kāṭī ḍāro kar mero, tīkhī tarvār se...

Tyāgī ke rasik Kān, aur ko jo dharu dhyān;

 Chīr ḍāro chhātī morī, kaṭhin kuṭhār se... chhānḍī 1

Krishṇa bin anya jehī, īshṭ jāṇī namu tehī;

 For ḍāro shir mero, musal prahār se... chhānḍī 2

Muktānand kahe moy, aur kī jo pratīt hoy;

 Jāniyo adhik nich, shvapach labār se... chhānḍī 3

loading