કીર્તન મુક્તાવલી

છાંડી કે શ્રી ઘનશ્યામ ઔર કો જો જપું નામ

૧-૬૪૫: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૨

છાંડી કે શ્રી ઘનશ્યામ, ઔર કો જો જપું નામ;

 કર લે કટારી મેરી, જીહ્વા કાટિ ડારિયો... છાંડી꠶ ટેક

લોકન કી લાજ ડરું, જો ન ભક્તિ ચિત્ત ધરું;

પાવક કે મધ્ય મેરે, તન કું પ્રજારિયો... છાંડી꠶ ૧

જીવિકા કો લોભ જાની, ભક્તિ જો કરું મૈં છાની;

 તેહી છિન તન મેરો, શૈલ સે પછારિયો... છાંડી꠶ ૨

મુક્તાનંદ કહે ટેરી, દૃઢતા જો ડગે મેરી;

 શૂલી પે ચડાઈ તીખે, તીરન સે મારિયો... છાંડી꠶ ૩

Chhānḍī ke Shrī Ghanshyām aur ko jo japu nām

1-645: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 2

Chhānḍī ke Shrī Ghanshyām, aur ko jo japu nām;

 Kar le kaṭārī merī, jīh‍vā kāṭi ḍāriyo... Chhānḍī° ṭek

Lokan kī lāj ḍaru, jo na bhakti chitta dharu;

Pāvak ke madhya mere, tan ku prajāriyo... Chhānḍī° 1

Jīvikā ko lobh jānī, bhakti jo karu mai chhānī;

 Tehī chhin tan mero, shail se pachhāriyo... Chhānḍī° 2

Muktānand kahe ṭerī, draḍhatā jo ḍage merī;

 Shūlī pe chaḍāī tīkhe, tīran se māriyo... Chhānḍī° 3

loading