કીર્તન મુક્તાવલી

સખી પ્રેમી જાણે વાત પ્રીતની જો

૧-૬૫૯: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

રાગ: મેઘ (મલ્હાર)

સખી પ્રેમી જાણે વાત પ્રીતની જો,

 શું જાણે બીજા એ રીતની જો... સખી꠶ ટેક

સખી ભ્રમર લોભી રસ સારના જો,

 શું જાણે દાદુર ભોગી ગારના જો... સખી꠶ ૧

સખી હંસ તો મુક્તાફળને જમે જો,

 મૂઆ બગલાને એક માછલાં ગમે જો... સખી꠶ ૨

સખી પ્રેમીજન હંસ મોતી શ્યામ છે જો,

 જેને શ્યામ વિના બીજું હરામ છે જો... સખી꠶ ૩

સખી અમૃત પીતાં ટળી વાસના જો,

 તે નવ જાણે બેની સ્વાદ છાસના જો... સખી꠶ ૪

સખી જીવવું જેનું નાથ કારણે જો,

 પ્રેમસખી જાયે તેને વારણે જો... સખી꠶ ૫

Sakhī premī jāṇe vāt prītnī jo

1-659: Sadguru Premanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Raag(s): Megh (Malhãr)

Sakhī premī jāṇe vāt prītnī jo

 Shu jāṇe bījā e rītnī jo...

Sakhī bhramar lobhī ras sārnā jo,

 Shu jāṇe dādūr bhogī gārnā jo... sakhī 1

Sakhī hans to muktāfaḷne jame jo,

 Mūā baglāne ek māchhlā game jo... sakhī 2

Sakhī premījan hans motī Shyām chhe jo,

 Jene Shyām vinā bīju harām chhe jo... sakhī 3

Sakhī amrut pitā ṭaḷī vāsanā jo,

 Te nav jāṇe benī svād chhāsnā jo... sakhī 4

Sakhī jīvavu jenu Nāth kārṇe jo,

 Premsakhī jāye tene vārṇe jo... sakhī 5

loading