કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રગટ કે ગુન ગાવે રે હમ

૧-૬૬૭: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૧

પ્રગટ કે ગુન ગાવે રે હમ, પ્રગટ દરશ કું પાવે;

પ્રગટ વિના જે ભૂત ભવિષ્ય હૈ, સો સુપને મેં ન ભાવે... રે હમ꠶ ટેક

જોગી જંગમ તપસી સંન્યાસી, પ્રોક્ષ હી મોક્ષ બતાવે;

પ્રગટ પ્રીછ વિના પછીહારે, કુકસ કૂટી ઉડાવે... રે હમ꠶ ૧

પ્રગટ ભક્તિ અરુ પ્રગટ પ્રાપ્તિ, પ્રગટ વિના મન નાવે;

પ્રગટ મોક્ષ કા પંથ બતાવે, પ્રગટ ભાવ ઉર લાવે... રે હમ꠶ ૨

પ્રગટ નવલ પ્રભુ પ્રગટ પ્રેમરસ, પ્રગટ સો ભર ભર પાવે;

પ્રગટ પ્રમાણ પ્રાણજીવન પર, દાસ મુકુંદ બલ જાવે... રે હમ꠶ ૩

Pragaṭ ke gun gāve re ham

1-667: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 1

Pragaṭ ke gun gāve re ham, pragaṭ darash ku pāve;

 Pragaṭ vinā je bhūt bhaviṣhya hai, so supane me na bhāve... Re ham° ṭek

Jogī jangam tapasī sanyāsī, prokṣh hī mokṣha batāve;

 Pragaṭ prīchh vinā pachhīhāre, kukas kūṭī uḍāve... Re ham° 1

Pragaṭ bhakti aru pragaṭ prāpti, pragaṭ vinā man nāve;

 Pragaṭ mokṣha kā panth batāve, pragaṭ bhāv ur lāve... Re ham° 2

Pragaṭ naval Prabhu pragaṭ premras, pragaṭ so bhar bhar pāve;

 Pragaṭ pramāṇ prāṇjīvan par, Dās Mukund bal jāve... Re ham° 3

loading