કીર્તન મુક્તાવલી

પ્રગટ બિના ક્યોં સુખ પાવે

૧-૬૬૮: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

પદ - ૨

પ્રગટ બિના ક્યોં સુખ પાવે, બહુ વિધિ બાત બનાવે... ꠶ટેક

રવિ રવિ કહે રૈન નહિં જાવે, જલ કહી તૃષા ન બુઝાવે... પ્રગટ꠶ ૧

અમૃત કહે અમર નહીં હોવે, ધન કહી ધન હી ન પાવે;

ધનકે કહેરી ધનિક જો હોઈ, નિર્ધન કોઈ ન રહાવે... પ્રગટ꠶ ૨

રાજ કહે રાજ જો પાવે, રંક નજર નહીં આવે;

ભોજન કહે ભૂખ જો ભાગે, વૃથા કષ્ટ કેહી ભાવે... પ્રગટ꠶ ૩

સાચે સદ્‍ગુરુ બિન સબ દુનિયા, કથી કથી કર્મ કરાવે [ઉપાવે];

મુક્તાનંદ મિથ્યા સબ કહેની, રહેનીમેં રંગ જમાવે... પ્રગટ꠶ ૪

Pragaṭ binā kyo sukh pāve

1-668: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Pad - 2

Pragaṭ binā kyo sukh pāve, bahu vidhi bāt banāve... °ṭek

 Ravi ravi kahe rain nahi jāve, jal kahī tṛuṣhā na buzāve... Pragaṭ° 1

Amṛut kahe amar nahī hove, dhan kahī dhan hī na pāve;

 Dhanke kaherī dhanik jo hoī, nirdhan koī na rahāve... Pragaṭ° 2

Rāj kahe rāj jo pāve, rank najar nahī āve;

 Bhojan kahe bhūkh jo bhāge, vṛuthā kaṣhṭ kehī bhāve... Pragaṭ° 3

Sāche sad‍guru bin sab duniyā, kathī kathī karma karāve [upāve];

 Muktānand mithyā sab kahenī, rahenīme rang jamāve... Pragaṭ° 4

loading