કીર્તન મુક્તાવલી

સહજાનંદકે દર્શન કરકે મગન ભયે સબ ગુરુજ્ઞાની

૧-૬૬૯: સદ્‍ગુરુ સુખાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

સહજાનંદકે દર્શન કરકે, મગન ભયે સબ ગુરુજ્ઞાની;

અદ્‍ભુત રૂપ વિચારત મનમેં, નહિં આવે મુખસે બાની... ꠶ટેક

અનંત કોટિ જાકે ચરન પરત હૈ, બ્રહ્મમહોલ કે સુખખાની;

સો હરિકો હમ પ્રગટ બતાવે, ભેદ વિના ભટકત પ્રાની... સહજાનંદકે꠶ ૧

કોટિ વિષ્ણુ બ્રહ્મા કર જોડી, શંકર કોટિ સૂરત આની;

શારદ શેષ અરુ નારદ બરને, નહિં માનત નર અભિમાની... સહજાનંદકે꠶ ૨

નિઃસ્વાદ નિઃસ્પૃહી નિર્લોભી, નિષ્કામી જન નિર્માની;

પાયો ભક્તિ પદારથ મોટો, તન મન કીનો કુરબાની... સહજાનંદકે꠶ ૩

પરબ્રહ્મ પૂરણ પુરુષોત્તમ, સ્વામિનારાયણ સુમરાની;

સુખાનંદ શરણે સુખ પાયો, ભજન ભરોસા ઉર આની... સહજાનંદકે꠶ ૪

Sahajānandke darshan karke magan bhaye sab gurugnānī

1-669: Sadguru Sukhanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Sahajānandke darshan karke,

 magan bhaye sab gurugnānī;

Adbhut rūp vichārat manme,

 nahi āve mukhse bāṇī...

Anant koṭi jāke charan parat hai,

 brahmamahol ke sukhkhānī;

So Hariko ham pragaṭ batāve,

 bhed vinā bhaṭkat prānī... sah 1

Koṭi Vishṇu Brahmā kar joḍī,

 Shankar koṭi sūrat ānī;

Shārad Shesh aru Nārad barne,

 nahi mānat nar abhimānī... sah 2

Nisvādī nispruhī nirlobhī,

 nishkāmī jan nirmānī;

Pāyo bhakti padārath moṭo,

 tan man kīno kurbānī... sah 3

Parbrahma pūraṇ Purushottam,

 Swāminārāyaṇ sumrānī;

Sukhānand sharaṇe sukh pāyo,

 bhajan bharosā ur ānī... sah 4

loading