કીર્તન મુક્તાવલી

મેરા એક આશરા તેરા રે

૨-૬૭: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: શ્રીહરિનાં પદો

મેરા એક આશરા તેરા રે

 ધર્મકુંવર ઘનશ્યામ

મૈં ચાકર તેરે ચરણકમલકા

 તુમ સહજાનંદ મેરા રે... ꠶ટેક

તેરે ચરણ શરન બિનું સ્વામી

 કઉ સુખ નહીં હેરા રે

સ્વર્ગ મૃત્યુ પાતાલ દશો દિશ

 સબ હી કાલ ને ઘેરા રે... મેરા꠶ ૧

ત્રિભુવન ભ્રમત ભ્રમત પછી હાર્યો

 પાયો મૈં દુઃખ ઘનેરા રે

અચલ નિકેત એક નહીં પાયો

 તુમિ બિના ધર્મકિશોરા રે... મેરા꠶ ૨

અમરપતિ નર નાગ અસુર સુર

 સબ માયા કે ચેરા રે

પ્રેમાનંદ જાની સબ દુઃખમય

 કિયો ચરણ તેરે ડેરા રે... મેરા꠶ ૩

Merā ek āshrā terā re Dharmakuvar Ghanshyām

2-67: Sadguru Premanand Swami

Category: Shri Harina Pad

Merā ek āshrā terā re,

 Dharmakuvar Ghanshyām;

Mai chākar tere charaṇkamalkā,

 Tum Sahajānand merā re...

Tere charaṇ sharan binu Swāmī,

 Kau sukh nahī herā re,

Svarg mrutyu pātāl dasho dish,

 Sab hī kāl ne gherā re... merā 1

Tribhuvan bhramat bhramat pachhī hāryo,

 Pāyo mai dukh ghanerā re;

Achal niket ek nahī pāyo,

 Tum binā Dharmakishorā re... merā 2

Amarpati nar nāg asur sur,

 Sab māyā ke cherā re;

Premānand jānī sab dukhmay,

 Kiyo charaṇ tere ḍerā re... merā 3

loading