કીર્તન મુક્તાવલી

હરિકો અતિ પ્રતાપ કહાં ગાવે

૧-૬૭૨: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

 હરિકો અતિ પ્રતાપ કહાં ગાવે... ꠶ટેક

શ્રીહરિકૃષ્ન પ્રતાપ જલધિકો, ચિરઈ કહાં ચોંચ સમાવે... હરિ꠶ ૧

સદા દિવ્ય સાકાર ધર્મસુત, નિર્ગુન સગુન કહાવે,

કર્તા અકર્તા અવિગતકી ગત, રસના કહત ન આવે... હરિ꠶ ૨

મનુષ ભાવમહિં દિવ્ય ચરિત્ર કરે, દિવ્યમહિં મનુષ દેખાવે,

પ્રેમાનંદ ઘનશ્યામ રૂપ છટા, નિરખી નિરખી સુખપાવે... હરિ꠶ ૩

Hariko ati pratāp kahā gāve

1-672: Sadguru Premanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Hariko ati pratāp kahā gāve...

Shrī Harikrishna pratāp jaldhiko,

 chiraī kahā chonch samāve... Hari 1

Sadā divya sākār Dharmasut,

 nirgun sagun kahāve,

Kartā akartā avigatkī gat,

 rasnā kahat na āve... Hari 2

Manush bhāvmahī divya charitra kare,

 divyamahi manush dekhāve,

Premānand Ghanshyām rūp chhaṭā,

 nirakhī nirakhī sukhpāve... Hari 3

loading