કીર્તન મુક્તાવલી

એક ભરોસો શ્યામ ચરનકો

૧-૬૭૪: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

એક ભરોસો શ્યામ ચરનકો,

 શ્યામ ચરન ઘનશ્યામ ચરનકો;

નહિં સાધન બલ બુદ્ઘિ ચાતુરી,

 એક અચલ વિશ્વાસ શરનકો... ꠶ ૧

ધર્મકુંવર ઘનશ્યામ બિના મોરે,

 નાહીં ઠીકાનો પાઉં ધરનકો;

જ્યું રાખે ત્યોં રહું પ્રાણ પતિ,

 દ્વાર પર્યો અબ નાહીં ટરનકો... ꠶ ૨

મન કર્મ વચન મગન ગુન ગાઉં,

 પાઉં પ્રસાદ સંતાપ હરનકો;

શોક મોહ સંશય ભ્રમ ભાગે,

 લીનો શરન હરિ અભય કરનકો... ꠶ ૩

શ્રી ઘનશ્યામ ચરન બિનુ કલિમેં,

 નાહીં ઉપાય સંસાર તરન કો;

પ્રેમાનંદ કે નાથ કૃપા કરી,

 ટાર્યો દુઃખ મેરો જન્મ મરન કો... ꠶ ૪

Ek bharoso Shyām charanko

1-674: Sadguru Premanand Swami

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Ek bharoso Shyām charanko,

 Shyām charan Ghanshyām charanko;

Nahī sādhan bal būddhi chāturī,

 Ek achal vishvās sharanko... 1

Dharmakuvar Ghanshyām binā more,

 Nāhī thīkāno pāu dharanko;

Jyu rākhe tyo rahu prāṇ pati,

 Dvār paryo ab nāhī ṭaranko... 2

Man karma vachan magan gun gāu,

 Pāu prasād santāp haranko;

Shok moh sanshay bhram bhāge,

 Līno sharan Hari abhay karanko... 3

Shrī Ghanshyām charan binu kalime,

 Nāhī upāy sansār taran ko;

Premānand ke Nāth krupā karī,

 Ṭāryo dukh mero janma maran ko... 4

loading