કીર્તન મુક્તાવલી

કરી ગોપાલ કી સબ હોઈ

૧-૬૮૨: સૂરદાસ

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

 કરી ગોપાલ કી સબ હોઈ,

જો અપનો પુરુષારથ માને, અતિ હી જૂઠો સોઈ... કરી꠶ ટેક

સાધન મંત્ર જંત્ર ઉદ્યમ બલ, યહ સબ ડારહું ધોઈ;

જો કછુ લિખી રાખી નંદનંદન, મેટી સકે નહિં કોઈ... કરી꠶ ૧

દુઃખ સુખ લાભ અલાભ સમઝી તુમ, કતહિ મરત હો રોઈ;

સૂરદાસ સ્વામી કરુનામય, શ્યામ ચરન મન પ્રોઈ... કરી꠶ ૨

ચિત્ત

Karī Gopāl kī sab hoī

1-682: Surdas

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Karī Gopāl kī sab hoī,

Jo apno purushārath māne,

 ati hī jūṭho soī...

Sādhan mantra jantra udhyam bal,

 yah sab ḍārahu dhoī;

Jo kachhu likhī rākhī nandnandan,

 meṭī sake nahi koī... karī 1

Dukh sukh lābh alābh samajhī tum,

 katahī marat ho roī;

Sūrdās Swāmī karuṇāmay,

 Shyām charan man proī... karī 2

loading