કીર્તન મુક્તાવલી

મેરે તો ગિરિધર ગોપાલ દૂસરો ન કોઈ

૧-૬૮૮: મીરાંબાઈ

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

મેરે તો ગિરિધર ગોપાલ, દૂસરો ન કોઈ,

દૂસરા ન કોઈ, સાધો, સકલ લોક જોઈ ꠶ટેક

ભાઈ છોડ્યા, બંધુ છોડ્યા, છોડ્યા સગા સોઈ,

સાધુ સંગ બૈઠ બૈઠ, લોક લાજ ખોઈ... મેરે꠶ ૧

ભગત દેખ રાજી હુઈ જગત દેખ રોઈ,

અંસુવન જલ સીંચ સીંચ, પ્રેમ બેલિ બોઈ... મેરે꠶ ૨

દધિ મથ ઘૃત કાઢી લિયો, ડાર દઈ છોઈ,

રાણા વિષકો પ્યાલો ભેજ્યો, પીય મગન હોઈ... મેરે꠶ ૩

અબ તો બાત ફૈલ પડી, જાને સબ કોઈ,

મીરાં એમ લગન લાગી, હોની હોય સો હોઈ... મેરે꠶ ૪

Mere to Giridhar Gopāl dusro na koī

1-688: Meerabai

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Mere to Giridhar Gopāl, dusro na koī

 Dūsrā na koī, sādho, sakal lok joī...

Bhāī chhoḍyā, bandhu chhoḍyā, chhoḍyā sagā soī

 Sādhu sang baiṭh baiṭh, lok lāj khoī... mere 1

Bhagat dekh rājī hui jagat dekh roī

 Ansuvan jaḷ sinch sinch, prem beli boī... mere 2

Daḍhi math ghrut kāḍhī liyo, ÷ḍār daī chhoī,

 Rāṇā vishko pyālo bhejyo, pīy magan hoī... mere 3

Ab to bāt fail paḍī, jāṇe sab koī

 Mirā em lagan lāgī, honī hoy so hoī... mere 4

loading