કીર્તન મુક્તાવલી

માહરે મંદિર અખંડ રહો માવજી

૧-૬૯: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૬

માહરે મંદિર અખંડ રહો માવજી, તમ વિના દુઃખતણો અંત નાવે;

આવતું જોબન અનંગ દુઃખ દે ઘણું, તન તણા તાપ તે કોણ શમાવે ꠶૧

આશ સર્વે પરહરી પ્રીત તમશું કરી, વરી હું વ્રહવંતી નાથ તમને;

મદન રિપુ મારવા તાપને ટાળવા, અધર અમૃતરસ પાઓ અમને ꠶૨

તમ સંગ આશ ઉદાસ સંસારથી, નટવર નિમખ કેમ રહું ન્યારી;

નયણાંની આગળે અખંડ રહો નાથજી, વિવિધ વિનોદ કરતા વિહારી ꠶૩

રસિયાજી તમ સંગ રંગ લાગ્યો ખરો, ગમે નહીં જગતનો ગંધ મુજને;

આજ મુક્તાનંદ આડ સર્વે ટળી, અરપી હું તન મન નાથ તુજને ꠶૪

Māhare mandir akhanḍ raho Māvajī

1-69: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 6

Māhare mandir akhanḍ raho Māvjī,

 Tam vinā dukhtaṇo anta nāve;

Āvatu joban anang dukh de ghaṇu,

 Tan taṇā tāp te koṇ shamāve °1

Āsh sarve parharī prīt tamshu karī,

 Varī hu vrahvantī Nāth tamne;

Madan ripu mārvā tāpne ṭāḷvā,

 Adhar amṛutras pāo amne °2

Tam sang āsh udās sansārthī,

 Naṭvar nimakh kem rahu nyārī;

Nayaṇānnī āgaḷe akhanḍ raho Nāthjī,

 Vividh vinod kartā vihārī °3

Rasiyājī tam sang rang lāgyo kharo,

 Game nahī jagatno gandh mujne;

Āj Muktānand āḍ sarve ṭaḷī,

 Arapī hu tan man Nāth tujne °4

loading