કીર્તન મુક્તાવલી

મને પ્રગટ મળ્યા પુરુષોત્તમ આજ

૧-૭૦૧: અજાણ્ય

Category: પ્રાપ્તિ ને મહિમાનાં પદો

મને પ્રગટ મળ્યા પુરુષોત્તમ આજ, આનંદ અંતર છાઈ રહ્યો;

 મારાં સર્વ જનમનાં સરિયાં કાજ... આનંદ꠶ ટેક

મેં માયાને કાઢી બારી, પ્રભુ પ્રગટને અંતરમાં ધારી;

 મારી રક્ષા કરશે વા’લો આજ... આનંદ꠶ ૧

મારા કામ ક્રોધ મદ લોભ ટળ્યા, મારા જનમ મરણના ફેરા ટળ્યા;

 મારું અંતર શુદ્ધ થયું છે આજ... આનંદ꠶ ૨

મને જગત બિચારું શું કરશે, મારું દર્શન કરશે તે તરશે;

 આ દેહ ધર્યો સ્વામીશ્રીજીને કાજ... આનંદ꠶ ૩

હું લોક નિંદાથી નવ ડરું, આનંદમાં અલમસ્ત ફરું;

 પ્રભુ પ્રગટનો કેફ રાખી આજ... આનંદ꠶ ૪

હું નટવર કાંઈ નવ કરી શકું, નથી ભક્તિ થાતી ખરું કહું;

 તમ કૃપાએ આનંદ મારે આજ... આનંદ꠶ ૫

પ્રાપ્તિ દિન - ૮/૫/૨૦૨૩, લંડન

Mane pragaṭ maḷyā Puruṣhottam āj

1-701: unknown

Category: Prapti ne Mahimana Pad

Mane pragaṭ maḷyā Puruṣhottam āj, ānand antar chhāī rahyo;

 Mārā sarva janamnā sariyān kāj... ānand. ṭek

Me māyāne kāḍhī bārī, Prabhu pragaṭne antarmā dhārī;

 Mārī rakṣhā karashe vā’lo āj... ānand. 1

Mārā kām krodh mad lobh ṭaḷyā, mārā janam maraṇnā ferā ṭaḷyā;

 Māru antar shuddha thayu chhe āja... ānand. 2

Mane jagat bichāru shu karashe, māru darshan karashe te tarashe;

 Ā deh dharyo Swāmī-Shrījīne kāj... ānand. 3

Hu lok nindāthī nav ḍaru, ānandmā alamast faru;

 Prabhu pragaṭno kef rākhī āj... ānand. 4

Hu Naṭvar kāī nav karī shaku, nathī bhakti thātī kharu kahu;

 Tam kṛupāe ānand māre āj... ānand. 5

Prapti Din - May 8, 2023, London

loading