કીર્તન મુક્તાવલી

પુરુષોત્તમ તમે પ્રગટ મુજને મળ્યા

૧-૭૧: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૮

પુરુષોત્તમ તમે પ્રગટ મુજને મળ્યા, આજ આનંદના ઓઘ મારે;

અસતની આશ સર્વ ઉરથી પરહરી, શામળા થઈ દૃઢ શરણ તારે ꠶૧

વિષય-વાયુ વડે તરણ જેમ ઊડતી, માવજી મેરુને તુલ્ય કીધી;

કોટિ બ્રહ્માંડના નાથ કર સાહીને, અચળ પદવી મુને આજ દીધી ꠶૨

હાસ્ય વિનોદ બહુ હેત દેખાડતા, મહાપ્રભુ આવિયા મો’લ મારે;

નટવર અલૌકિક રૂપ નિહાળતાં, રસિયાજી રાચી હું રંગ તારે ꠶૩

દુઃસહ દુઃખ કાપિયું અખંડ સુખ આપિયું, અસ્થિર સ્થિર સ્થાપિયું છેલ રસિયા;

કહે છે મુક્તાનંદ સર્વે કસર ટળી, માહરે મંદિર નાથ વસિયા ꠶૪

Puruṣhottam tame pragaṭ mujne maḷyā

1-71: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 8

Puruṣhottam tame pragaṭ mujne maḷyā,

 Āj ānandnā ogh māre;

Asatnī āsh sarva urathī parharī,

 Shāmaḷā thaī draḍh sharaṇ Tāre °1

Viṣhay-vāyu vaḍe taraṇ jem ūḍatī,

 Māvjī merune tulya kīdhī;

Koṭi brahmānḍnā Nāth kar sāhīne,

 Achaḷ padvī mune āj dīdhī °2

Hāsya vinod bahu het dekhāḍtā,

 Mahāprabhu āviyā mo’l māre;

Naṭvar alaukik rūp nihāḷtā,

 Rasiyājī rāchī hu rang tāre °3

Duhsah dukh kāpiyu akhanḍ sukh āpiyu,

 Asthir sthir sthāpiyu chhel rasiyā;

Kahe chhe Muktānand sarve kasar ṭaḷī,

 Māhare mandir Nāth vasiyā °4

loading