કીર્તન મુક્તાવલી

બલિહારી મૈં ઐસે સંતકી

૧-૭૨૨: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: સંત મહિમાનાં પદો

રાગ: હંસધ્વની

પદ - ૧

 બલિહારી મૈં ઐસે સંતકી... ꠶ટેક

વૃથા કબહું બકવાદ કરે નહીં, કહત કથા ભગવંતકી... બલિહારી꠶ ૧

જો શરણાગત આવત યાકે, ચિન્તા ટારત ચિત્તકી;

પરમાર્થ કારણ જગ વિચરત, રીતિ એહી મહંતકી... બલિહારી꠶ ૨

તન અભિમાન ત્યાગ કરી ડોલત, છોડત ગ્રંથિ અનંતકી;

બ્રહ્માનંદ કહત હૈ નિશદિન, કીર્તિ કમલાકંતકી... બલિહારી꠶ ૩

Balihārī mai aise santkī

1-722: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Sant Mahima Pad

Raag(s): Hamsadhwani

Pad - 1

Balihārī mai aise santkī...

Vruthā kabhu bakvād kare nahi,

 kahat kathā Bhagvantkī... bali 1

Jo sharaṇāgaṭ āvat yāke,

 chintā ṭārat chittkī;

Parmārath kāraṇ jag vichrat,

 rīti ehī mahantkī... bali 2

Tan abhimān tyāg karī ḍolat,

 chhoḍat granthī anantkī;

Brahmānand kahat hai nishdin,

 kīrti kamalākaṇtkī... bali 3

loading