કીર્તન મુક્તાવલી

નિર્ગુણ રંગી ચાદરિયા રે

૧-૭૩૬: અજાણ્ય

Category: સંત મહિમાનાં પદો

નિર્ગુણ રંગી ચાદરિયા રે, કોઈ ઓઢે સંત સુજાણ... ꠶ટેક

કોઈ કોઈ વિરલા જતનસે પાવે, યા ચુનરી પિયકે મન ભાવે,

 કિતને ઓઢ ભયે વૈરાગી, ભયે સહી મસ્તાન... ꠶ ૧

નામકી તારસે બુની ચદરિયા પ્રેમભક્તિસે રંગી ચદરિયા,

 સતગુરુ કિરપા કરે તો પાવે, યૌવન મોલક દાન... ꠶ ૨

પોથી પઢી પઢી નૈન ગવાવૈ, સતગુરુ નાથ શરન નહીં આવૈ,

 હરિનારાયણ નિર્ગુણ સગુણ, સબહી મેં પહચાન... ꠶ ૩

Nirguṇ rangī chādariyā re

1-736: unknown

Category: Sant Mahima Pad

Nirguṇ rangī chādariyā re,

 koī oḍhe sant sujāṇ...

Koī koī virlā jatanse pāve,

 yā chunarī piyake man bhāve,

Kitne oḍh bhaye vairāgī,

 bhaye sahī mastān... 1

Nāmkī tārse bunī chadariyā,

 prembhaktise rangī chadariyā,

Satguru kirpā kare to pāve,

 yauvan molak dān... 2

Pothī paḍhī paḍhī nain gavāvai,

 satguru Nāth sharan nahī āvai,

Hari Nārāyaṇ nīrguṇ sagun,

 sabhī me pahchān... 3

loading