કીર્તન મુક્તાવલી

પોતે પરબ્રહ્મ રે સ્વામી સહજાનંદ

૧-૭૬૧: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

પદ - ૪

પોતે પરબ્રહ્મ રે, સ્વામી સહજાનંદ,

 નારાયણ પ્રબળ પ્રતાપ છે... ꠶ટેક

વા’લો ભરત ખંડનાં નરનારીને,

 પોતે તપ કરી રે, આપે ફળ સોય.. નારાયણ꠶ ૧

હરિના તપ કેરા પુણ્ય પ્રતાપથી,

 થયાં શુદ્ધ મન રે, હરિજન સર્વ કોય... નારાયણ꠶ ૨

સ્વામિનારાયણ મુખે ઉચ્ચરે,

 તેને જન્મ મરણ રે, જમનો ભય જાય... નારાયણ꠶ ૩

સરવે નરકના કુંડ ખાલી થયા,

 ભૂખ્યા જમગણ રે, કર ઘસી પસ્તાય... નારાયણ꠶ ૪

પામ્યા અનંત જીવ હરિ ધામને,

 તેની ગણના રે, કે’તાં શેષ લજાય... નારાયણ꠶ ૫

મુક્તાનંદ કહે મહિમા અતિ ઘણો છે,

 તેને એક મુખે રે, કવિ કેટલોક ગાય... નારાયણ꠶ ૬

ઓચરે

Pote Parabrahma re Swāmī Sahajānand

1-761: Sadguru Muktanand Swami

Category: Leelana Pad

Pad - 4

Pote Parabrahma re, Swāmī Sahajānand,

 Nārāyaṇ prabaḷ pratāp chhe... °ṭek

Vā’lo Bharat khanḍnā narnārīne,

 Pote tap karī re, āpe faḷ soy.. Nārāyaṇ° 1

Harinā tap kerā puṇya pratāphī,

 Thayā shuddha man re, harijan sarva koy... Nārāyaṇ° 2

Swāminārāyaṇ mukhe uchchare,

 Tene janma maraṇ re, jamano bhay jāy... Nārāyaṇ° 3

Sarve naraknā kunḍa khālī thayā,

 Bhūkhyā jamgaṇ re, kar ghasī pastāy... Nārāyaṇ° 4

Pāmyā anant jīv Hari dhāmne,

 Tenī gaṇnā re, ke’tā Sheṣh lajāy... Nārāyaṇ° 5

Muktānand kahe mahimā ati ghaṇo chhe,

 Tene ek mukhe re, kavi keṭalok gāy... Nārāyaṇ° 6

ochare

loading