કીર્તન મુક્તાવલી

સજની શ્રીજી મુજને સાંભર્યા રે

૧-૭૭૦: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

પદ - ૧

સજની શ્રીજી મુજને સાંભર્યા રે, હૈડે હરખ રહ્યો ઉભરાય;

નેણે આંસુની ધારા વહે રે, વિરહે મનડું વ્યાકુળ થાય.. સજની꠶ ૧

સુંદર મૂર્તિ શ્રી મહારાજની રે, સુંદર કમળ સરીખાં નેણ;

સુંદર કરતા લટકાં હાથનાં રે, સુંદર અમૃત સરીખાં વેણ... સજની꠶ ૨

શી કહું શોભા અંગોઅંગ તણી રે, નીરખી લાજે કોટિક કામ;

હસતાં હસતાં હેત વધારતા રે, એવા સુખનિધિ શ્રી ઘનશ્યામ... સજની꠶ ૩

સદા શ્વેતાંબર શ્રીજી ધારતા રે, અંબર જરકસિયાં કોઈ વાર;

ગુચ્છ કલંગી તોરા ખોસતા રે, ગજરા બાજૂ ગુલાબી હાર... સજની꠶ ૪

એ છબી જોવા તલપે આંખડી રે, મધુરાં વચન સાંભળવા કાન;

એ હરિ મળવાને હૈડું તપે રે, પ્રેમાનંદના જીવનપ્રાણ... સજની꠶ ૫

Sajanī Shrījī mujne sāmbharyā re

1-770: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Pad - 1

Sajnī Shrījī mujne sāmbharyā re,

 haiḍe harakh rahyo ubhrāy;

Neṇe āsunī dhārā vahe re,

 virahe manḍu vyākuḷ thāy... saj 1

Sundar mūrti Shrī Mahārājnī re,

 sundar kamaḷ sarīkhā neṇ;

Sundar karta laṭkā hāthnā re,

 sundar amrut sarīkhā veṇ... saj 2

Shi kahu shobhā angoang taṇī re,

 nīrakhī lāje koṭik kām;

Hastā hastā het vadhārtā re,

 evā sukhnidhi Shrī Ghanshyām... saj 3

Sadā shvetāmbar Shrījī dhārtā re,

 ambar jarkasiyā koī vār;

Guchchh kalangī torā khostā re,

 gajrā bājū gulābī hār... saj 4

E chhabī jovā talape ānkhḍī re,

 madhurā vachan sāmbhaḷvā kān;

E Hari maḷvāne haiḍu tape re,

 Premānandnā jīvanprāṇ... saj 5

loading