કીર્તન મુક્તાવલી

લાગે તોરે નૈના મોંસે સાંવરા ગુમાની

૨-૭૮: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: શ્રીહરિનાં પદો

લાગે તોરે નૈના મોંસે સાંવરા ગુમાની... ꠶ટેક

હસત આયકે કાન, મારે મોંયે નૈન બાન,

ભલા વે બેદરદી મોરી, પીરઉં ન જાની... ꠶ ૧

લાગે તીખે નૈના શ્યામ, ભૂલી મૈં તો ધનધામ,

જપું તેરા નામ મૈં તો, ભઈ હું દિવાની... ꠶ ૨

કૈસે કરું કીત જાઉં કલ ન પરત કાંઉ,

સહી ન શકું વે મૈં તો, દરસકી હાની... ꠶ ૩

પ્રેમાનંદ કહે પ્યારે, કરી રાખું દ્રગ તારે,

સંગ હું ચલુંગી તેરે, તજી કુલ કા’ની... ꠶ ૪

Lāge tore nainā mose sāvrā gumānī

2-78: Sadguru Premanand Swami

Category: Shri Harina Pad

Lāge tore nainā mose, sāvrā gumānī...

Hasat āyke kān, māre moye nain bān;

 Bhalā ve bedardi morī, pīrau na jānī... 1

Lāge tīkhe nainā Shyām, bhulī mai to dhandhām,

 Japu terā nām mai to, bhaī hu divānī... 2

Kaise karu kīt jāu, kal na parat kāu;

 Sahī na shaku ve mai to, daraskī hānī... 3

Premānand kahe pyāre, karī rākhu drag tāre;

 Sang hu chalugī tere, tajī kul kā’nī... 4

loading