કીર્તન મુક્તાવલી

રાજે ગઢપુર મહારાજ પૂરણ બ્રહ્મ પરમાત્મા જો

૧-૭૮૬: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

રાજે ગઢપુર મહારાજ, પૂરણ બ્રહ્મ પરમાત્મા જો;

આવ્યા ગરીબ નિવાજ, એ તો અક્ષરના આતમા જો... ૧

છાયો પ્રબળ પ્રતાપ, કહ્યો નવ જાય રસના જો;

કીધો અધર્મ ઉથાપ, વાગ્યા ડંકા અતિ જશના જો... ૨

માર્યા અસુર અપાર, કામ ક્રોધાદિક વાંકડા જો;

સુર અસુર નર નાર, જેને આગે સહુ રાંકડા જો... ૩

મત પંથને માથે મેખ, મારી લીધા જન છોડવી જો;

મુંડ્યા કંઈક ગુરુ ભેખ, પાડ્યા મહંતને ગોડવી જો... ૪

આપી પરચા અનૂપ, માયિક મતને ઉખાડિયાં જો;

જીવ માયા બ્રહ્મ રૂપ, જથારથ તે દેખાડિયાં જો... ૫

સમાધિમાં સહુ ધામ, દેખાડ્યાં નર નારને જો;

એવા સહજાનંદ શ્યામ, પ્રગટ્યા પ્રેમાનંદ કારણે જો... ૬

Rāje Gaḍhpur Mahārāj pūraṇ Brahma Paramātmā jo

1-786: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Rāje Gaḍhpur Mahārāj, pūraṇ Brahma Paramātmā jo;

 Āvyā garīb nīvāj, e to Aksharnā ātmā jo... 1

Chhāyo prabaḷ pratāp, kahyo nav jāy rasnā jo;

 Kīdho adharma uthāp, vāgyā ḍankā ati jashna jo... 2

Māryā asur apār, kām krodhādik vānkḍā jo;

 Sur asur nar nār, jene āge sahu rānkḍā jo... 3

Mat panthne mathe mekh, mārī lidhā jan chhoḍvī jo;

 Munḍyā kaīk guru bhekh, pāḍyā mahantne goḍvī jo... 4

Āpī parchā anūp, mayik matne ukhāḍiyā jo;

 Jīva māyā Brahma rūp, jathārath te dekhāḍiyā jo... 5

Samādhimā sahu Dhām, dekhāḍyā nar nārne jo;

 Evā Sahajānand Shyām, pragaṭyā Premānand kāraṇe jo... 6

loading