કીર્તન મુક્તાવલી

સુણો ચતુર સુજાણ એમ ન ઘટે રે

૧-૭૮૯: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

સુણો ચતુર સુજાણ, એમ ન ઘટે રે તમને દીનાનાથજી;

મારા પ્રાણના આધાર, જેમ રાખો તેમ રહીએ વચનને સાથજી... ꠶ટેક

અમે તમ કારણ સહ્યાં મેણાં, નાથ નીરખવા ને સુણવા વેણાં;

 અમે તૃપ્ત નવ કીધાં નેણાં... સુણો꠶ ૧

અમે લોકલાજ કુળની લોપી, કહેવાયા ગિરધરની ગોપી;

 અમે તમ કારણ પહેરી ટોપી... સુણો꠶ ૨

પહેલી પ્રીત કરી શીદને આગે, દૂધ દેખાડીને માર્યા ડાંગે;

 પછી તેને તે કેવું વસમું લાગે... સુણો꠶ ૩

કાંઈ દયા આવો તો દર્શન દેજો, નહિ તો અખંડ અંતરમાં રહેજો;

 એમ શ્રીરંગના સ્વામીને કહેજો... સુણો꠶ ૪

Suṇo chatur sujāṇ em na ghaṭe re

1-789: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Leelana Pad

Suṇo chatur sujāṇ, em na ghaṭe re tamne Dīnānāthjī;

 Mārā prāṇnā ādhār, jem rākho tem rahīe vachanne sāthjī...

Ame tam kāraṇ sahyā meṇā,

Nāth nīrakhvā ne suṇvā veṇā;

 Ame trupta nav kīdhā neṇā... suṇo 1

Ame loklāj kuḷnī lopī,

kahevāyā Girdharnī Gopī;

 Ame tam kāraṇ paherī ṭopī... suṇo 2

Pahelī prīt karī shīdne āge,

dūdh dekhāḍīne māryā ḍānge;

 Pachhī tene te kevu vasmu lāge... suṇo 3

Kāī dayā āve to darshan dejo,

nahi to akhanḍ antarmā rahejo;

 Em Shrīrangnā Swāmīne kahejo... suṇo 4

loading