કીર્તન મુક્તાવલી

આવતા ક્યોં નહીં વે સામલડા

૧-૮૧૪: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

પદ - ૧

આવતા ક્યોં નહીં વે સામલડા, આવતા ક્યોં નહીં વે યાર... આવતા꠶ ટેક

જામા પે’રી જરીંદા બાંધી, પગીયાં પેચોંદાર વે;

હસતાં હસતાં સુંદર વદન, દેખાવતા ક્યોં નહીં વે યાર... આવતા꠶ ૧

હમરી અલિયાં ગલિયાં ભૈયા, સાંજ સવાર કનૈયા વે;

મધુરે મધુરે સ્વર મોહન બંસુરી, બજાવતા ક્યોં નહીં વે યાર... આવતા꠶ ૨

એક અચ્છી તાન ગાઓ પ્યારે, દિલ ખુશ હોય હમારા વે;

પ્રેમાનંદ કહે બંસી નેક, સુનાવતા ક્યોં નહીં વે યાર... આવતા꠶ ૩

મૈયા

Āvtā kyo nahī ve Sāmalḍā

1-814: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Pad - 1

Āvtā kyo nahī ve sāmalḍā, āvtā kyo nahī ve yār... āvtā° ṭek

Jāmā pe’rī jarīndā bāndhī, pagīyā pechondār ve;

 Hastā hastā sundar vadan, dekhāvtā kyo nahī ve yār... āvtā° 1

Hamarī aliyā galiyā bhaiyā, sānj savār kanaiyā ve;

 Madhure madhure swar Mohan bansurī, bajāvtā kyo nahī ve yār... āvtā° 2

Ek achchhī tān gāo pyāre, dil khush hoy hamārā ve;

 Premānand kahe bansī nek, sunāvtā kyo nahī ve yār... āvtā° 3

maiyā

loading