કીર્તન મુક્તાવલી

આવના મેરે મનકે મેરમ સલૂને શ્યામ રે

૧-૮૧૬: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

આવના મેરે મનકે મેરમ, સલૂને શ્યામ રે;

સલૂને શ્યામ રે, મૈં સમરું તેરા નામ રે... આવના꠶ ટેક

પહેલી પ્રીત લગાય કે, અબ આશ કરો મત દૂર;

દૂર રહે દુઃખ હોત હૈ, મૈં તરત મરુંગી ઝૂર રે... મેરમ꠶ ૧

દરદે દીવાની મૈં ડોલું, મેરે વ્રેહકા બાઢ્યા રોગ;

રોગકી મારી રીસમેં, મૈં જાય પે’રુંગી જોગ રે... મેરમ꠶ ૨

પ્રીતમ ડાર્યા પ્રેમકા, તુમ જોર ગલે બીચ ફંદ;

ફંદકી મારી મૈં ફિરું, બલજાવત બ્રહ્માનંદ રે... મેરમ꠶ ૩

અબ આશક રહો મત દૂર

Āvnā mere manke meram salūne Shyām re

1-816: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Leelana Pad

Āvnā mere manke meram, salūne Shyām re;

Salūne Shyām re, mai samaru terā nām re... āvnā° ṭek

Pahelī prīt lagāy ke, ab āsh karo mat dūr;

Dūr rahe dukh hot hai, mai tarat marungī zūr re... Meram° 1

Darade dīvānī mai ḍolu, mere vrehakā bāḍhyā rog;

Rogkī mārī rīsme, mai jāy pe’rungī jog re... Meram° 2

Prītam ḍāryā premkā, tum jor gale bīch fand;

Fandkī mārī mai firu, baljāvat Brahmānand re... Meram° 3

ab āshak raho mat dūr

loading