કીર્તન મુક્તાવલી

સાંવલે દિદોંસે દિલ જખમ કિયા

૧-૮૧૭: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

સાંવલે દિદોંસે દિલ જખમ કિયા,

મારી ઊર તરછી બરછી, દિલ હમારા છીન લિયા... સાંવલે꠶ ટેક

ફરજન નંદદા હૈ ભલા, હૈ સલોના (નાના) ગભરુ,

છોટીસી ઉંબર અંખિયાં બડી, ગુલચમન કલી;

ખુન ગુજારે ચષ્મે ભલા, બીચ કુદરત દિશાઈ દિયા.. સાંવલે꠶ ૧

ફુરસત બડી હૈ તનમેં, જબાન મીઠી હૈ મુલામ,

શિરપર ગુલાબી ફેંટા, દુપટા દુદામિકા;

એ ક્યા કહું તારીફકી, પ્રેમાનંદ કુરબાન ગિયા... સાંવલે꠶ ૨

Sāvale didose dil jakham kiyā

1-817: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Sāvale didose dil jakham kiyā,

 Mārī ūr tarchhī barchhī, dil hamārā chhīn liyā... Sāvale° ṭek

Farjan nandadā hai bhalā, hai salonā (nānā) gabharu,

Chhoṭīsī unbar ankhiyā baḍī, gulchaman kalī;

 Khun gujāre chaṣhme bhalā, bīch kudrat dishāī diyā.. Sāvale° 1

Fursat baḍī hai tanme, jabān mīṭhī hai mulām,

Shirpar gulābī fenṭā, dupaṭā dudāmikā;

 E kyā kahu tārīfkī, Premānand kurbān giyā... Sāvale° 2

loading