કીર્તન મુક્તાવલી

તુમ બિન ભઈ શ્યામા પિયરી હરદ

૧-૮૨૦: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

 તુમ બિન ભઈ શ્યામા પિયરી હરદ... ꠶ટેક

વાકો મન તુમ સંગ યું ડોલત, પાસે સંગ જ્યું નરદ... તુમ꠶ ૧

ધ્યાન ધરી દેખતી દ્રગ આગે, ખોલીકે નૈન પરદ;

દુરઘટ જાની માધો તવ મૂરતિ, ઉપજત કઠિન દરદ... તુમ꠶ ૨

વિલપતી રોદતી મોદતી ક્ષણું એક, હો ગઈ બિરહમેં ગરદ;

બિરહકે તાપ તનુ ભઈ પીરી, લોચન રંગ જરદ... તુમ꠶ ૩

સઘન કુંજ તમ પુંજમેં બૈઠી, લીનો કઠિન બરદ;

પ્રેમસખી પ્રગટો મન રંજન, પૂરન ચંદ શરદ... તુમ꠶ ૪

Tum bin bhaī Shyāmā piyarī harad

1-820: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Tum bin bhaī Shyāma piyarī harad

Vāko man tum sang yū ḍolat, pāse sang jyu narad... tum 1

Dhyān dharī dekhtī drag āge, kholīke nain parad;

Durghaṭ jānī Mādho tav mūrti, upjat kathin darad... tum 2

Vilpatī rodtī modtī kshaṇu ek, ho gaī birhame garad;

Birhake tāp tanu bhaī pīrī, lochan rang jarad... tum 3

Saghan kunj tam punjame baiṭhī, līno kathin barad;

Premsakhī pragaṭo man ranjan, pūran chand sharad... tum 4

loading