કીર્તન મુક્તાવલી

કૈસે બીતે દિન રતિયાં શ્યામ બિન

૧-૮૨૧: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: લીલાનાં પદો

કૈસે બીતે દિન રતિયાં, શ્યામ બિન,

 કૈસે બીતે દિન રતિયાં... ꠶ટેક

શિર પર સોક ભઈ અબ કુબરી,

 લીખી લીખી પઠવતી પતિયાં;

સવતીય દુઃખ સહ્યો નહીં જાયે,

 જરત રૈન દિન છતિયાં... શ્યામ꠶ ૧

દે વિશ્વાસ અવધિ કરી બિછુરે,

 કહી કહી કપટ કી બતિયાં;

પ્રેમાનંદ કે નાથ કી પહીલે,

 જાની સકી નહીં ધતિયાં... શ્યામ꠶ ૨

Kaise bīte din ratiyā Shyām bin

1-821: Sadguru Premanand Swami

Category: Leelana Pad

Kaise bīte din ratiyā, Shyām bin,

 Kaise bīte din ratiyā...

Shir par sok bhaī ab kubrī,

 Līkhī līkhī paṭhavtī patiyā;

Savtiya dukh sahyo nahi jāye,

 Jarat rain din chhatiyā... Shyām 1

De vishvās avdhi karī bichhure,

 Kahī kahī kapaṭ kī batiyā;

Premānand ke Nāth kī pahīle,

 Jānī sakī nahi dhatiyā... Shyām 2

loading