કીર્તન મુક્તાવલી

એરી મૈં તો દરદ દીવાની

૧-૮૨૬: મીરાંબાઈ

Category: લીલાનાં પદો

 એરી મૈં તો દરદ દીવાની

 મેરા દરદ ન જાને કોઈ... ꠶ટેક

ઘાયલકી ગત ઘાયલ જાને ઔર ન જાને કોય,

જૌહરકી ગત જૌહરી જાને જિન ગત જૌહર હોય... ꠶ ૧

જલ બિન જૈસે મછલી તરસે, સો ગત મેરી હોય,

શૂલી ઉપર શયન હમારો, સોવન કિસ બિધ હોય... ꠶ ૨

ગગન મંડલ પર સેજ પિયાકી, કિસ બિધ મિલના હોય,

દરદકી મારી બન બન ઘૂમું, વૈદ્ય મિલ્યો નહીં કોય... ꠶ ૩

મીરાંકી પ્રભુ પીર મિટેગી વૈદ્ય સાંવરિયા હોય... ꠶ ૪

Erī mai to darad dīvānī

1-826: Meerabai

Category: Leelana Pad

Erī mai to darad dīvāṇī, Merā darad na jāne koī...

Ghayalkī gat ghāyal jāne aur na jāne koy,

 Jauharkī gat jauharī jāne jin gat jauhar hoy... 1

Jal bin jaīse machhlī tarse, so gat merī hoy,

 Shulī upar shayan hamāro, sovan kis bidh hoy... 2

Gagan mandal par sej piyākī, kis bidh milnā hoy,

 Daradkī marī ban ban ghumu, vaidhya milyo nahi koy... 3

Mīrākī Prabhu pīr mitegī vaidhya sāvariyā hoy... 4

loading