કીર્તન મુક્તાવલી

અધમ ઉદ્ધારણ અવિનાશી તારા

૧-૮૩: સદ્‍ગુરુ બ્રહ્માનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૧

અધમ ઉદ્ધારણ અવિનાશી તારા, બિરુદની બલિહારી રે;

ગ્રહી બાંહ્ય છોડો નહિ ગિરિધર, અવિચળ ટેક તમારી રે... ꠶ટેક

ભરી સભામાં ભૂધરજી તમે, થયા છો માડી મારી રે;

બેટાને હેતે બોલાવો, અવગુણિયા વિસારી રે... અધમ꠶ ૧

જેવો તેવો (તોય) પુત્ર તમારો, અણસમજુ અહંકારી રે;

પેટ પડ્યો તે અવશ્ય પાળવો, વા’લમ જુઓને વિચારી રે... અધમ꠶ ૨

અનળ અહિ જો ગ્રહે અજાણે, તો છોડાવે રોવારી રે;

બાળકને જનની સમ બીજું, નહિ જગમાં હિતકારી રે... અધમ꠶ ૩

બ્રહ્માનંદની એ જ વિનંતી, મન ધારીએ મુરારી રે;

પ્રીત સહિત દર્શન પરસાદી, જોયે સાંજ સવારી રે... અધમ꠶ ૪

Adham uddhāraṇ Avināshī tārā

1-83: Sadguru Brahmanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 1

Adham uddhāraṇ Avināshī tārā,

Birudnī balihārī re;

Grahī bāhya chhoḍo nahī Giridhar,

 Avichaḷ ṭek tamārī re...

Bhari sabhāmā Bhūdharjī tame,

 Thayā chho māḍi mārī re;

Beṭāne hete bolāvo,

 Avguṇiyā visārī re... adham 1

Jevo tevo (toy) putra tamāro,

 Aṇsamju ahamkārī re;

Peṭ padyo te avashya pāḷvo,

 Vā’lam juone vichārī re... adham 2

Anaḷ ahi jo grahe ajāṇe,

 To chhoḍāve rovārī re;

Bāḷakne jananī sam bīju,

 Nahi jagmā hitkārī re... adham 3

Brahmānandnī ej vinantī,

 Man dhārīe Murārī re;

Prīt sahit darshan parsādī,

 Joye sānj savārī re... adham 4

loading