કીર્તન મુક્તાવલી

સમરથ શું ન કરે રે પ્રભુ પલમાં ચાહે સો કરે રે

૧-૮૫૫: અજાણ્ય

Category: પ્રકીર્ણ પદો

 સમરથ શું ન કરે રે, પ્રભુ પલમાં ચાહે સો કરે રે... ꠶ટેક

મહેલ ઠેકાણે ધૂળના ઢગલા, જંગલમાં વસાવે બંગલા,

 જલ થલ પલટ કરે રે... પ્રભુ꠶ ૧

છત્રપતિને ભિક્ષા મંગાવે, રંકને વા’લો રાય બનાવે,

 ધાર્યું કરે ને કરાવે રે... પ્રભુ꠶ ૨

મુખમાં જશોદાને બ્રહ્માંડ બતાવ્યું, નરસિંહ રૂપ વા’લે નવું નીપજાવ્યું,

 નાથ્યો નાગ જમુના તીરે રે... પ્રભુ꠶ ૩

ગિરિવર કર ગોવર્ધન ધાર્યો, વા’લે વ્રજનો દેશ ઊગાર્યો,

 તાર્યો પથ્થર તરે રે... પ્રભુ꠶ ૪

પાંડવ નારીને નવસેં નવ્વાણું, ચીર પૂર્યાં ચૂક્યા નહીં ટાણું,

 સત્યની સહાયતા કરે રે... પ્રભુ꠶ ૫

પલમાં હસાવે પલમાં રડાવે, અકળ કળા કાંઈ કળ્યામાં નાવે,

 દુર્લભ હરિ સમરે રે... પ્રભુ꠶ ૬

ઉઠાવે

Samrath shu na kare re Prabhu palmā chāhe so kare re

1-855: unknown

Category: Prakirna Pad

Samrath shu na kare re,

 Prabhu palmā chāhe so kare re...

Mahel ṭhekāṇe dhuḷnā ḍhaglā,

jangalmā vasāve banglā,

 Jal thal palaṭ kare re... Prabhu 1

Chhtrapatine bhikshā mangāve,

rankne vā’lo rāy banāve,

 Dhāryu kare ne karāve re... Prabhu 2

Mukhmā Jashodāne brahmānḍ batāvyu,

Narsinh rūp vā’le navu nīpjāvyu,

 Nāthyo nāg Jamunā tire re... Prabhu 3

Girivar kar Govardhan dhāryo,

vā’le Vrajno desh ūgāryo,

 Tāryo patthar tare re... Prabhu 4

Pānḍav nārīne navse navvāṇu,

chīr pūryā chukyā nahi ṭāṇu,

 Satyanī sahāytā kare re... Prabhu 5

Palmā hasāve palmā raḍāve,

akaḷ kaḷā kāī kaḷyāmā nāve,

 Durlabh Hari samre re... Prabhu 6

loading