કીર્તન મુક્તાવલી

હો મૈં તો તેરે દ્વારે જોગન હોઈ આઉંગી માધો રે

૧-૮૫૬: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રકીર્ણ પદો

પદ - ૪

હો મૈં તો તેરે દ્વારે, જોગન હોઈ આઉંગી માધો રે;

 દરસકી ભીખ લે જાઉંગી માધો રે... મૈં તો꠶ ટેક

શીલકી શૈલી સંતોષકી મુદ્રા,

 ત્યાગકા તબલા બજાઉંગી માધો રે... મૈં તો꠶ ૧

મન કરતાર ને તનકો તંબુરો,

 તામેં તેરા ગુન ગાઉંગી માધો રે... મૈં તો꠶ ૨

મનમથ જારું મારું દશ કસકે,

 જ્ઞાન અખાડે લગાઉંગી માધો રે... મૈં તો꠶ ૩

પ્રેમસખી કહે તોહી રીઝાવન,

 નિત ઉઠી ફેરી લગાઉંગી માધો રે... મૈં તો꠶ ૪

Ho mai to tere dvāre jogan hoī āungī

1-856: Sadguru Premanand Swami

Category: Prakirna Pad

Pad - 4

Ho mai to tere dvāre, jogan hoī āungī mādho re;

 Darsakī bhīkh le jāungī mādho re...

Shīlkī shailī santoshkī mudrā,

 Tyāgkā tabal bajāungī mādho re... māī to 1

Man kartār ne tanko tamburo,

 Tāme terā gun gāungī mādho re... māī to 2

Manmath jāru māru dash kaske,

 Gnān akhāḍe lagāungī mādho re... māī to 3

Premsakhī kahe tohi rījhāvan,

 Nit ūṭhī ferī lagāungī mādho re... māī to 4

loading