કીર્તન મુક્તાવલી

હરિકૃષ્ણકો ઉપાસી જીયા મોરી જીવન દોરી

૧-૮૬૮: સદ્‍ગુરુ દેવાનંદ સ્વામી

Category: પ્રકીર્ણ પદો

હરિકૃષ્ણકો ઉપાસી, જીયા મોરી જીવન દોરી;

ઉર વિવેક એક ટેક, ચંદ જ્યું ચકોરી વે... ꠶ટેક

ચાતક ચિત્ત પ્રીત, નીર ચહત નિત નિત;

અતિ ત્રખિત જલન પીત, મેઘમેં મન જોરી વે... ꠶ ૧

જલમેં વાસ મીન દાસ, મન હુલાસ બારે માસ;

બિછરત સુખ હોત નાશ, વિલખત નિશ ભોરી વે... ꠶ ૨

લોભીન કે ઇષ્ટ દામ, કામ વામ જપત નામ;

દેવાનંદ શ્યામચરન, ધામ ધરન છોરી વે... ꠶ ૩

Harikṛuṣhṇako upāsī jīyā morī jīvan dorī

1-868: Sadguru Devanand Swami

Category: Prakirna Pad

Harikṛuṣhṇako upāsī, jīyā morī jīvan dorī;

Ur vivek ek ṭek, chanda jyu chakorī ve... °ṭek

Chātak chitta prīt, nīr chahat nit nit;

Ati trakhit jalan pīt, meghme man jorī ve... ° 1

Jalme vās mīn dās, man hulās bāre mās;

Bichharat sukh hot nāsh, vilkhat nish bhorī ve... ° 2

Lobhīn ke iṣhṭa dām, kām vām japat nām;

Devānand Shyāmcharan, dhām dharan chhorī ve... ° 3

loading