કીર્તન મુક્તાવલી

હમ તો એક સહજાનંદ ચરણ કે ઉપાસી

૨-૯૦૦૯: સદ્‍ગુરુ પ્રેમાનંદ સ્વામી

Category: મૂર્તિનાં પદો

હમ તો એક સહજાનંદ, ચરણ કે ઉપાસી,

લગન મગન મતવારે, છોડી સબ આસી...

અડસઠ અબ કૌન કરે, કૌન ફીરે કાસી,

અષ્ટ સિદ્ધી આદિક ચઉં, મુક્તિ સે ઉદાસી... ૧

ચૌદ લોક ભોગ કે સુખ, જાને સબ ફાંસી,

સહજાનંદ પદપંકજ, મકરંડ કે પ્યાસી... ૨

ચરણકમલ રસ લોભી, મતીકે ઉજાસી,

નારદ સનકાદિક મધુપ, ગુંજ બનબાસી... ૩

પુરુષોત્તમ સહજાનંદ, જાને સુખરાસી,

પ્રેમાનંદ આયો શરણ, ચરણ કો નિવાસી... ૪

Ham to ek Sahajānand charan ke upāsī

2-9009: Sadguru Premanand Swami

Category: Murtina Pad

Ham to ek Sahajānand, charan ke upāsī,

Lagan magan matvāre, chhoḍī sab āsī...

Aḍsaṭh ab kaun kare, kaun fīre kāsī,

Ashṭa siddhi ādik chau, mukti se udāsī. 1

Chaud lok bhog ke sukh, jāne sab fānsī,

Sahajānand padpankaj, makrand ke pyāsī. 2

Charankamal ras lobhī, matike ujāsī,

Nārad Sankādik madhup, gunj banbāsī. 3

Purushottam Sahajānand, jāne sukhrāsī,

Premānand āyo sharan, charan ko nivāsī. 4

loading