કીર્તન મુક્તાવલી

સબસે ઊંચી પ્રેમ સગાઈ

૧-૯૦૩: અજાણ્ય

Category: પ્રકીર્ણ પદો

રાગ: ચારુકેશી

 સબસે ઊંચી પ્રેમ સગાઈ,

દુર્યોધન કો મેવા ત્યાગો, સાગ વિદુર ઘર પાઈ... ꠶ટેક

જૂઠે ફલ શબરી કે ખાયે, બહુવિધ પ્રેમ લગાઈ,

પ્રેમ કે બસ નૃપ સેવા કીન્હીં, આપ બને હરિ નાઈ... ૧

રાજસુ યજ્ઞ યુધિષ્ઠિર કીનો, તામે જૂઠ ઉઠાઈ,

પ્રેમ કે બસ અર્જુન રથ હાંક્યો, ભૂલ ગયે ઠકુરાઈ... ૨

ઐસી પ્રીત બઢી વૃન્દાવન, ગોપીન નાચ નચાઈ,

સૂર ક્રૂર ઈસ લાયક નાહીં, કહં લગી કરૌં બડાઈ... ૩

Sabse ūnchī prem sagāī

1-903: unknown

Category: Prakirna Pad

Raag(s): Chãrukeshi

Sabse ūnchī prem sagāī,

 Duryodhan ko mevā tyāgo, sāg Vidur ghar pāī...

Jūṭhe fal Shabarī ke khāye, bahuvidh prem lagāī,

 Prem ke bas nrup sevā kīnhī, āp bane Hari nāī... 1

Rājsu yagna Yudhishthir kīno, tāme jūṭh uṭhāī,

 Prem ke bas Arjun rath hānkyo, bhul gaye ṭhakurāī... 2

Aisī prīt baḍhī Vrundāvan; Gopīn nāch nachāī,

 Sūr krūr is lāyak nāhī, kaham lagī karau baḍāī... 3

loading