કીર્તન મુક્તાવલી

સખી જુઓ આ સ્વામી પુરુષોત્તમ પામી

૧-૯૩૯: મોતીદાસ

Category: શાસ્ત્રીજી મહારાજનાં પદો

સખી! જુઓ આ સ્વામી, પુરુષોત્તમ પામી,

 રાખી ના ખામી, સૌના એ પૂરણકામ;

છે એ અંતરજામી, ગુણોના ગામી,

 સંતોના સ્વામી, સૌના એ પૂરણકામ... ꠶ટેક

પરમ એકાંતિક સંતને સેવી, પામિયા પ્રૌઢ પ્રતાપ;

એકાંતિકપણું પામીને પોતે, સર્વે પર મારી છાપ રે... ૧

અગણિત પ્રતાપ ઐશ્વર્ય વાપર્યું, સ્વામીજીએ આ વાર;

શેષ સહસ્ર મુખે પાર ન પાવે, તો હું કોણ માત્ર કહેનાર રે... ૨

સ્વામીજીએ જે કારણ ધાર્યો, ભૂમિ ઉપર અવતાર;

તે દાખડો આપે સુફળ કરી, ઉપાડી લીધો ભાર રે... ૩

અજ્ઞાનના અંધકારને ટાળ્યો, ને સ્થાપ્યો એકાંતિક ધર્મ;

ઉપાસના દશોદિશ વરતાવી, મતિમંદ ન જાણે એ મર્મ રે... ૪

સંગ કરોને આ સંગી છે, આપણા આતમમાં રહેનાર;

ઘણા કાળની ભૂલને ટાળો, હેતેથી કામ થનાર રે... ૫

સેવે ભેગો રહે કહે તેમ કરે, તોય કારણ દેહ ન જાય;

નિર્દોષ, સર્વજ્ઞ, અંતરાય ટાળે, તો બ્રહ્મદેહ પમાય રે... ૬

ચેતનહારા ચેતજો ને, આવો ન આવે દાવ;

શ્રીજી અંતર્ધાન થયા પછી, મોટા મુનિને થયો પસ્તાવ રે... ૭

દૃષ્ટિ સાથે દૃષ્ટિ સાંધીને, લ્યોને દર્શનનો દાવ;

મોતીના સ્વામીના હાથમાં દીધી, કૂંચી કલ્યાણની માવ રે... ૮

Sakhī Juo ā Swāmī Puruṣhottam pāmī

1-939: Motidas

Category: Shastriji Maharajna Pad

Sakhī! Juo ā Swāmī, Puruṣhottam pāmī,

 Rākhī nā khāmī, saunā e pūraṇkām;

Chhe e antarjāmī, guṇonā gāmī,

 Santonā Swāmī, saunā e pūraṇkām... °ṭek

Param ekāntik santne sevī, pāmiyā prauḍh pratāp;

 Ekāntikpaṇu pāmīne pote, sarve par mārī chhāp re... 1

Agaṇit pratāp aishvarya vāparyu, Swāmījīe ā vār;

 Sheṣh sahasra mukhe pār na pāve, to hu koṇ mātra kahenār re... 2

Swāmījīe je kāraṇ dhāryo, bhūmi upar avatār;

 Te dākhaḍo āpe sufaḷ karī, upāḍī līdho bhār re... 3

Agnānnā andhakārne ṭāḷyo, ne sthāpyo Ekāntik Dharma;

 Upāsanā dashodish varatāvī, matimand na jāṇe e marma re... 4

Sang karone ā sangī chhe, āpaṇā ātammā rahenār;

 Ghaṇā kāḷnī bhūlne ṭāḷo, hetethī kām thanār re... 5

Seve bhego rahe kahe tem kare, toy kāraṇ deh na jāy;

 Nirdoṣh, sarvagn, antarāy ṭāḷe, to brahmadeh pamāy re... 6

Chetanhārā chetajo ne, āvo na āve dāv;

 Shrījī antardhān thayā pachhī, moṭā munine thayo pastāv re... 7

Draṣhṭi sāthe draṣhṭi sāndhīne, lyone darshanno dāv;

 Motīnā Swāmīnā hāthmā dīdhī, kūnchī kalyāṇnī māv re... 8

loading