કીર્તન મુક્તાવલી

મોક્ષને માટે આ રે જગતમાં શાને તું અથડાયે

૧-૯૫૮: વલ્લભદાસ

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

મોક્ષને માટે આ રે જગતમાં શાને તું અથડાયે,

 પ્રભુજી, પ્રગટ રહે સંત માંહે... ꠶ટેક

વચનામૃતમાં વચન વહાલાનાં, સંતમાં રહું છું સદાયે;

હું તે સંત ને સંત તે હું છું, મજિયારો ન વેં’ચાયે... પ્રભુજી꠶ ૧

સંત મળ્યા વિના સંસાર સાગર, કદીયે તરી ન શકાયે;

સંત સુકાની સાચા મળે તો, પાર પહોંચી જવાયે... પ્રભુજી꠶ ૨

પ્રગટ હોયે પ્રભુજી જ્યારે, જીવથી નવ ઓળખાયે;

મનુષ્યભાવ કલ્પ્યા કરે છે, પાછળથી ગુણ ગાયે... પ્રભુજી꠶ ૩

સાચા સંતને ઓળખ્યા વિનાના, ભવમાં બહુ ભટકાયે;

વલ્લભદાસ ગુરુ જ્ઞાનજીવનજી, મળતાં મુક્તિ થાયે... પ્રભુજી꠶ ૪

Mokshane maṭe ā re jagatmā shāne tu athḍāye

1-958: Vallabhdas

Category: Yogiji Maharajna Pad

Mokshane maṭe ā re jagatmā,

 shāne tu athḍāye,

  Prabhujī, pragaṭ rahe sant māhe...

Vachanāmrutmā vachan vahālānā,

 santmā rahu chhu sadāye;

Hu te sant ne sant te hu chhu,

 majiyāro na ve’chāye..Prabhujī 1

Sant maḷyā vinā sansār sāgar,

 kadīye tarī na shakāye;

Sant sukānī sāchā maḷe to,

 pār pahochī javāye..Prabhujī 2

Pragaṭ hoye Prabhujī jyāre,

 jīvathī nav oḷkhāye;

Manushyabhāv kalpyā kare chhe,

 pāchhaḷthī guṇ gāye..Prabhujī 3

Sāchā santne oḷkhyā vinānā,

 bhavmā bahu bhaṭkāye;

Vallabhdās guru Gnānjīvanjī,

 maḷtā mukti thāye..Prabhujī 4

loading