કીર્તન મુક્તાવલી

મને સંત મળ્યા ભગવંત મળ્યા

૧-૯૬૪: શ્રી પરમાનંદ ભટ્ટ

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

રાગ: ભૈરવી

મને સંત મળ્યા ભગવંત મળ્યા,

મારાં જનમોજનમનાં પુણ્ય ફળ્યા... મને꠶ ટેક

અડસઠ તીરથ જેની કાયા છે, જે સત્સંગીઓની છાયા છે;

 એવા શ્યામ મળ્યા ઘનશ્યામ મળ્યા... મારાં꠶ ૧

જેણે મોહતણી લંકા જીતી, રાખે સહુ પર એ સરખી પ્રીતિ;

 એવા રામ મળ્યા અભિરામ મળ્યા... મારાં꠶ ૨

વિના સંત કૃપા ક્યાંય ભક્તિ નથી, ને ભક્તિ વિના ક્યાંય મુક્તિ નથી;

 તપ ધ્યાની મળ્યા, નિરમાની મળ્યા... મારાં꠶ ૩

જેનાં ચરણોમાં ગંગા આવી વહે, જેનાં દર્શનથી સુખ શાંતિ મળે;

 મહારાજ મળ્યા યોગીરાજ મળ્યા,

 યોગીરાજ મળ્યા, પ્રમુખસ્વામી મળ્યા... મારાં꠶ ૪

Mane sant maḷyā Bhagvant maḷyā

1-964: Shri Paramanand Bhatt

Category: Yogiji Maharajna Pad

Raag(s): Bhairavi

Mane sant maḷyā Bhagvant maḷyā,

 Marā janamojanamnā puṇya faḷyā...

Aḍsaṭh tīrath jenī kāyā chhe,

je satsangīonī chhāyā chhe;

 Evā Shyām maḷyā Ghanshyām maḷyā... mārā 1

Jene mohtaṇī Lankā jīti,

rākhe sahu par e sarkhī prīti;

 Evā Rām maḷyā abhirām maḷyā... mārā 2

Vinā sant krupā kyāy bhakti nathī,

ne bhakti vinā kyāy mukti nathī;

 Tap dhyānī maḷyā, nirmanī maḷyā... mārā 3

Jenā charaṇomā Gangā āvī vahe,

jenā darshanthī sukh shānti maḷe;

 Mahārāj maḷyā Yogīrāj maḷyā... mārā 4

loading