કીર્તન મુક્તાવલી

હરિ બિન કોઈ ન તેરા સમજ નર

૨-૯૭: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: શ્રીહરિનાં પદો

હરિ બિન કોઈ ન તેરા સમજ નર, હરિ બિન કોઈ ન તેરા;

ચાર દિનકી ચાંદની બીતે, આગે બો’ત અંધેરા... સમજ꠶ ટેક

મનુષ્ય દેહ દયા કરી દીની, તાતે ચેત સવેરા;

અબકો અવસર ભૂલ જાયેગા, સહેગા દુઃખ ઘનેરા... સમજ꠶ ૧

ભરતખંડ મધ્ય જનમ દિયો હૈ, જહાઁ પ્રભુ પ્રગટ બસેરા;

સ્વામિનારાયણ નામ રટન કરી, પાર કરો ભવ ફેરા... સમજ꠶ ૨

કામ ક્રોધ મદ લોભ માન તજી, હો સંતનકા ચેરા;

મુક્તાનંદ કહે મહાસુખ પાવે, માન વચન દૃઢ મેરા... સમજ꠶ ૩

Hari bin koī na terā samaj nar

2-97: Sadguru Muktanand Swami

Category: Shri Harina Pad

Hari bin koī na terā samaj nar,

 Hari bin koī na terā;

Chār dinkī chāndnī bīte,

 āge bo’t andherā...

Manushya deh dayā karī dīnī,

 tāte chet saverā;

Abko avsar bhul jāyegā,

 sahegā dukh ghanerā... samaj 1

Bharatkhanḍ madhya janam diyo hai,

 jahā Prabhu pragaṭ baserā;

Swāminārāyaṇ nām raṭan karī,

 pār karo bhav ferā... samaj 2

Kām krodh mad lobh mān tajī,

 ho santankā cherā;

Muktānand kahe mahāsukh pāve,

 mān vachan dradh merā... samaj 3

loading