કીર્તન મુક્તાવલી

સ્વામી બાપા અમારી તમે રક્ષા કરો

૧-૯૭૪: અજાણ્ય

Category: યોગીજી મહારાજનાં પદો

યોગી (સ્વામી) બાપા અમારી તમે રક્ષા કરો,

મમ મસ્તક પર તમે હસ્ત ધરો... યોગી꠶ ટેક

 મારા હૈયા તણો સહુ મેલ હરો,

 વળી ભક્તિ તણો રૂડો ભાવ ભરો;

મારે આશરો એક તમારો રહો... યોગી꠶ ૧

 મારા હાથમાં આપનું કામ હજો,

 મારા મુખમાં આપનું નામ હજો;

મારે કાને કથા અવિરામ હજો... યોગી꠶ ૨

 કામ ક્રોધ કદાપિ મને લૂંટે નહીં,

 મારી ધીરજનું બળ ખૂટે નહીં;

મારા પ્રેમનો તાંતણો તૂટે નહીં... યોગી꠶ ૩

 મને સદાય સંતોનો સંગ હજો,

 મને પ્રભુ ભજનમાં પ્રસંગ હજો;

અંગે અંગમાં ભક્તિનો રંગ હજો... યોગી꠶ ૪

 મને શ્રીજી પ્રભુમાં પ્રેમ હજો,

 નીતિ નિયમમાં મારી નેમ હજો;

સદા સર્વનું કુશળ ક્ષેમ હજો... યોગી꠶ ૫

Swāmī Bāpā amārī tame rakshā karo

1-974: unknown

Category: Yogiji Maharajna Pad

Yogī (Swāmī) Bāpā amārī tame rakshā karo,

 Mam mastak par tame hast dharo...

Mārā haiyā taṇo sahu mel haro,

Vaḷī bhakti taṇo rūḍo bhāv bharo;

 Māre āsharo ek tamāro raho... Yogī 1

Mārā hāthmā āpnu kām hajo,

Mārā mukhmā āpnu nām hajo;

 Māre kāne kathā avīrām hajo... Yogī 2

Kām krodh kadāpi mane lūṭe nahī,

Mārī dhīrajnu baḷ khuṭe nahī;

 Mārā premno tātaṇo tūṭe nahī... Yogī 3

Mane sadāy santono sang hajo,

Mane Prabhu bhajanmā prasang hajo;

 Ange angmā bhaktino rang hajo... Yogī 4

Mane Shrījī Prabhumā prem hajo,

Nīti niyammā mārī nem hajo;

 Sadā sarvanu kushaḷ kshem hajo... Yogī 5

loading