કીર્તન મુક્તાવલી

શી કહું શોભા સ્વામિનારાયણની

૧-૧૦૮: સદ્‍ગુરુ ત્રિકમાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

શી કહું શોભા સ્વામિનારાયણની, નીરખી ઠરે છાતી... ꠶ટેક

પેખી મેં પાઘ બંકી ધારી, ઝૂકી રહી વામ ભાગ સારી;

છોગે કી છબિ સોહાતી... શી કહું꠶ ૧

કેસરકો તિલક ભાલ રાજે, કાનુમેં કુંડળ અતિ છાજે;

ભૃકુટી નીરખી શોભાતી... શી કહું꠶ ૨

ચંચળતા ચક્ષુ તણી જોઈ, બુડ્યાં જઈ મીન જળમાંઈ;

નાસિકા નીરખી મોહાતી... શી કહું꠶ ૩

અધર બિંબ રક્તસમ શોભે, દાડમકળી દંતસે મન લોભે;

વદન કી શોભા કહી ન જાતી... શી કહું꠶ ૪

સોહે કંઠે ઊતરી અપારી, દેખો હાર હૈયે હજારી;

દુપટ્ટો ઓઢ્યો દો ભાતી... શી કહું꠶ ૫

સૂંથણલી જામો જીવન પહેરી, ઊભા છે લટકાળો લહેરી;

ત્રિકમાનંદ છબિ વરણી ન જાતી... શી કહું꠶ ૬

Shī kahu shobhā Swāminārāyaṇnī

1-108: Sadguru Trikamanand Swami

Category: Prabhatiya

Shī kahu shobhā Swāminārāyaṇnī,

nīrakhī ṭhare chhātī...

Pekhi me pāgh bankī dhārī,

Jhukī rahī vām bhāg sārī;

Chhoge kī chhabi sohātī... shī kahu 1

Kesarko tilak bhāl rāje,

Kānume kunḍaḷ ati chhāje;

Bhrukuṭī nīrakhī shobhātī... shī kahu 2

Chanchaḷtā chakshu taṇī joī,

Buḍyā jaī mīn jaḷmāī;

Nāsikā nīrakhī mohātī... shī kahu 3

Adhar bimb raktsam shobhe,

Dāḍamkaḷī dantse man lobhe;

Vadan kī shobhā kahī na jātī... shī kahu 4

Sohe kanṭhe ūtarī apārī,

Dekho hār haiye hajārī;

Dupaṭṭo oḍhyo do bhātī... shī kahu 5

Sūnthaṇlī jāmo jīvan paherī,

Ūbhā chhe laṭkāḷo laherī;

Trikamānand chhabi varṇī na jātī... shī kahu 6

loading