કીર્તન મુક્તાવલી

મતવાલા તણી રીત મહા વિકટ છે

૧-૧૨૧: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૩

મતવાલા તણી રીત મહા વિકટ છે, પ્રેમરસ પીએ તે જન જાણે;

મૂંડા તે શું જાણે મજીઠના પાડને, ભીખતાં જન્મનો અંત આણે... ૧

વર્ણ આશ્રમ તણી મહા વિકટ છે, તે કેમ પાધરી વાત પ્રીછે;

શીશ અર્પ્યા વિના શ્યામ રીઝે નહીં, શીશ અર્પે જે કોઈ શરણ ઇચ્છે... ૨

પ્રેમ બાગ બગીચે નવ નીપજે, દામ ખરચ્યે નવ પ્રેમ પામે;

મસ્તક ધડામાં જે જન મેલશે, તે ઘટ પ્રેમપ્રવાહ સામે... ૩

સુર નર મુનિ તણી ચાંચ ખૂંચે નહીં, ચૌદ લોકમાં એ અગમ સહુને;

મુક્તાનંદ એ અગમ રસ અતિ ઘણો, સદ્‍ગુરુ મોજથી સુગમ બહુને... ૪

સહુને

Matvālā taṇī rīt mahā vikaṭ chhe

1-121: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 3

Matvālā taṇī rīt mahā vikaṭ chhe, premaras pīe te jan jāṇe;

 Mūnḍā te shu jāṇe majīṭhanā pāḍane, bhīkhatā janmano anta āṇe... 1

Varṇa āshram taṇī āḍ mahā vikaṭ chhe, te kem pādharī vāt prīchhe;

 Shīsh arpyā vinā Shyām rīze nahī, shīsh arpe je koī sharaṇ ichchhe... 2

Prem bāg bagīche nav nīpaje, dām kharachye nav prem pāme;

 Mastak dhaḍāmā je jan melashe, te ghaṭ premapravāh sāme... 3

Sur nar muni taṇī chāncha khūnche nahī, chaud lokamā e agam sahune;

 Muktānand e agam ras ati ghaṇo, sad‍guru mojathī sugam bahune... 4

sahune

loading