કીર્તન મુક્તાવલી

ભેખ ને ટેક વર્ણાશ્રમ પાળતાં

૧-૧૨૩: સદ્‍ગુરુ મુક્તાનંદ સ્વામી

Category: પ્રભાતિયાં

પદ - ૫

ભેખ ને ટેક વર્ણાશ્રમ પાળતાં, ઊલટો એ જ જંજાળ થાયે;

ગાડર આણીએ ઊનને કારણે, કાંતેલાં કોકડાં તે જ ખાયે... ૧

જે જેવો થઈ રહે સાર તેહને કહે, એ જ આવરણ તણું રૂપ જાણો;

જેમ એ ધોલારી તેમ એ ધર્મરત, તેમાં તે શું નવલું કમાણો? ... ૨

તજે ત્રણ એષણા તે જ વિચક્ષણા, જહદાજહદનો મર્મ જાણે;

ભાગ ને ત્યાગનો ભેદ ગુરુ[મુખ]થી ગ્રહે, પિંડ બ્રહ્માંડ ઉરમાં ન આણે... ૩

એ જ સંન્યાસ શ્રીપાત તેણે કરી, શ્રી તણું કૃત્ય નવ સત્ય દેખે;

ભિક્ષુક તે ખરા ભ્રમ મનનો તજે, સત્ય મુક્તાનંદ પ્રભુ પેખે... ૪

વેષ

Bhekh ne ṭek varṇāshram pāḷatā

1-123: Sadguru Muktanand Swami

Category: Prabhatiya

Pad - 5

Bhekh ne ṭek varṇāshram pāḷatā, ūlaṭo e ja janjāḷ thāye;

Gāḍar āṇīe ūnane kāraṇe, kāntelā kokaḍā te ja khāye... 1

Je jevo thaī rahe sār tehane kahe, e ja āvaraṇ taṇu rūp jāṇo;

 Jem e dholārī tem e dharmarat, temā te shu navalu kamāṇo? ... 2

Taje traṇ eṣhaṇā te ja vichakṣhaṇā, jahadā-jahadno marma jāṇe;

 Bhāg ne tyāgno bhed guru[mukh]thī grahe, pinḍ brahmānḍ urmā na āṇe... 3

E ja sannyās shrīpāt teṇe karī, shrī taṇu kṛutya nav satya dekhe;

 Bhikṣhuk te kharā bhram manno taje, satya Muktānand Prabhu pekhe... 4

veṣh

loading